นูทานิคซ์ให้การสนับสนุนการทำงานได้จากทุกที่ บริการ 'FastTrack for VDI'

นูทานิคซ์ให้การสนับสนุนการทำงานได้จากทุกที่ บริการ 'FastTrack for VDI' ช่วยให้องค์กรต่างๆ บริหารจัดการให้พนักงานนับพันคน สามารถทำงานได้จากระยะไกล

ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อม VDI ที่ปลอดภัยใช้งานง่าย ให้พร้อมใช้งานได้ ภายในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ ช่วยให้องค์กรเดินหน้าการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลได้อย่างต่อเนื่อง แม้ในช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน

นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTN­X) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง สำหรับองค์กรประกาศเปิดบริการใหม่ด้านโครงสร้างพื้นฐานเวอร์ชวลเดสก์ท็อป (Virtual Desktop Infrastructure: VDI) เพื่อช่วยสนับสนุนการทำงานจากระยะไกลให้กับองค์กรธุรกิจ ในประเทศไทย บริการ 'FastTrack for VDI' เป็นการรวมพลังโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จ และซอฟต์แวร์ของนูทานิคซ์ และพันธมิตรที่ได้รับการรับรองจากนูทานิคซ์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อช่วยเร่งการติดตั้งโซลูชั่นของ VDI ให้สามารถพร้อมใช้ได้ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์

ในขณะที่ธุรกิจต่าง ๆ ของประเทศไทยยังคงต้องต่อสู้กับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 บริษัทหลายแห่งต่างพยายามหาวิธีให้พนักงานของตนสามารถทำงานได้จาก ระยะไกล โดยที่ยังคงสามารถใช้เครื่องมือและเข้าถึงแอปพลิเคชั่นที่จำเป็นต้องใช้เพื่อทำงาน ให้ได้ประสิทธิภาพและประสิทธิผลตามต้องการ ดังนั้น VDI จึงเป็นที่สนใจและมีความสำคัญ มากขึ้น

การสร้างสภาพแวดล้อม VDI เพื่อให้ธุรกิจหลักและการทำงานด้านเทคนิคยังคงดำเนินต่อไปได้ ปกติใช้เวลาสองถึงสามเดือนจึงจะพร้อมใช้งาน แต่ ‘FastTrack for VDI’ ของนูทานิคซ์ใช้เวลา เพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

จากการประกาศของนูทานิคซ์พบว่า องค์กรส่วนใหญ่ในประเทศไทยยังคงไม่พร้อมรองรับการทำงานจากระยะไกล[[1]] ซึ่งเหตุผลที่พบมากที่สุดเกิดเนื่องมาจากความกังวลด้านการรักษาความปลอดภัยข้อมูล และขาดบุคลากรที่มีทักษะด้านไอทีที่จำเป็น

ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของบริษัทที่ใช้การทำงานจากระยะไกลนั้นเกิดจากโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ใช้อยู่ในองค์กร ซึ่งแสดงให้เห็นซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าฝ่ายไอทีไม่สามารถคงการดำเนินงาน ให้ต่อเนื่องได้ในช่วงเวลาที่ความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลัน

Nutanix FastTrack for VDI ช่วยจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ได้ ในขณะเดียวกันก็ช่วยเหลือ องค์กรให้คงความสามารถในการเดินหน้าสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาแห่งความ ไม่แน่นอน นอกจากนี้ยังช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชั่นทางธุรกิจที่สำคัญได้จาก ระยะไกลผ่านอุปกรณ์ส่วนตัว ด้วยการจัดการและการกำหนดนโยบายด้านการรักษาความปลอดภัย ของข้อมูลที่เข้มงวด ผ่านหน้าจอการบริหารจัดการที่เรียบง่าย

ประสิทธิภาพและความรวดเร็วของโซลูชั่น VDI ของนูทานิคซ์นั้นเป็นที่ประจักษ์ชัดว่า เป็นโซลูชั่นที่มีฐานลูกค้าจำนวนมาก และยังคงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม รวมทั้งสถาบันการศึกษา และภาครัฐที่ต่างมีการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาใช้ อย่างรวดเร็ว

นายทวิพงศ์ อโนทัยสินทวี ผู้จัดการประจำประเทศไทย นูนานิคซ์ กล่าวว่า "ในสถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเช่นนี้ FastTrack for VDI ของนูทานิคซ์จะช่วยให้พนักงานขององค์กรสามารถเข้าถึง และใช้งานข้อมูลที่สำคัญ ๆ ได้อย่างรวดเร็วตลอดเวลา การเข้าใช้งานดาต้าเซ็นเตอร์แบบที่ต้องเดินทางมายังสำนักงานนั้นไม่จำเป็นอีกต่อไป และการดำเนินงานส่วนกลางก็สามารถควบคุมได้จากระยะไกล ซึ่งช่วยให้องค์กรหลายแห่งดำเนินกิจการต่อไปได้อย่างปกติ และนูทานิคซ์ก็พร้อมที่จะช่วยให้องค์กรสามารถทำเช่นนั้นได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว”

‘FastTrack for VDI’ ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถปรับใช้โซลูชั่น โครงสร้างพื้นฐานเวอร์ชวลเดสก์ท็อป (VDI) ได้อย่างรวดเร็ว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ :

  • Nutanix FastTrack for VDI ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ลดเวลาที่ใช้ในการเตรียมความพร้อมของระบบเพื่อรองรับการเข้าใช้งานจากระยะไกลของพนักงาน นับพันคน
  • ข้อเสนอของบริการนี้ประกอบด้วยบริการตั้งค่า และจัดเตรียมเดสก์ท็อป โดยใช้ การกำหนดค่าเริ่มต้นของนูทานิคซ์ที่ตั้งไว้ล่วงหน้า ให้เสร็จสมบูรณ์ภายในเวลา ห้าวันทำการ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถให้พนักงานเข้าใช้แอปพลิเคชั่น ทางธุรกิจและเดสก์ท็อปที่ต้องการใช้ได้อย่างปลอดภัยและถูกขัดจังหวะน้อยที่สุด ในขณะเดียวกันยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัยและความสามารถในการควบคุมได้ตามความต้องการขององค์กรนั้น ๆ
  • ลูกค้าสามารถใช้ฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่ หรือเลือกใช้ฮาร์ดแวร์ของนูทานิคซ์ที่กำหนดไว้ หรือใช้โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่บริหารจัดการโดยพันธมิตรผู้ให้บริการ จัดการระบบไอที ซึ่งรวมถึง Cyxtera
  • ความเรียบง่ายและความยืดหยุ่นของโครงสร้างพื้นฐานของนูทานิคซ์ ทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น บริษัทจึงสามารถให้บริการได้เร็วขึ้น

Nutanix FastTrack for VDI พร้อมวางจำหน่ายให้กับลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบันแล้ว หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้ารับชมได้ที่นี่ และที่นี่

 

[[1]] the second Annual Report, Nutanix Enterprise Cloud Index 2019: How Thailand Compares, shows

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

003309472
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1932
44692
147360
114648
99525
459947
3309472
Your IP: 3.231.226.13
2020-06-03 01:07