โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน สร้างสรรค์สวนสวย เสริมความงามเมืองหัวหิน

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน สร้างสรรค์สวนสวย เสริมความงามเมืองหัวหิน เสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

เลื่องชื่อด้านความงดงามเหนือกาลเวลาเกือบศตวรรษ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน สร้างสรรค์ความสวยงามของสวนสวยและพุ่มไม้ดัดเขียวขจีอายุเกือบ 100 ปี พร้อมดูแลรักษาภูมิทัศน์รอบบริเวณแบบบูรณาการ เน้นย้ำความงามตามธรรมชาติตลอดจนความร่มรื่นและบรรยากาศอันสดใสของ เสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองหัวหินอย่างยั่งยืนตามวิสัยทัศน์ ททท.

เตรียมพร้อมต้อนรับทุกท่านสู่การพักผ่อนตากอากาศริมหาดหัวหินอีกครั้งเร็วๆนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน นำโดย มร. ยัน ไวไชท์ รองผู้จัดการทั่วไป นำทีมฝ่ายดูแลภูมิทัศน์ประจำโรงแรมฯ ร่วมปฏิบัติงานดูแลรักษาเพื่อสร้างสรรค์ความสวยงามของสวนไม้ดัดอายุเกือบ 100 ปี พร้อมทั้งปรับภูมิทัศน์รอบพื้นที่กว่า 10 ไร่ให้ชอุ่มและเขียวขจีเพื่อคงความงดงามของโรงแรมแห่งนี้แบบบูรณาการ โดยเป็นส่วนหนึ่งในแผนเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดให้บริการและต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งเร็วๆนี้ และเพื่อให้สอดคล้องต่อการส่งเสริมเมืองหัวหิน ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม (Preferred Destination) อย่างยั่งยืน ตามวิสัยทัศน์การเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ สวนไม้ดัดของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เลื่องชื่อที่อยู่คู่เมืองหัวหินมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2466 ภายใต้ชื่อเดิม โรงแรมรถไฟหัวหิน ซึ่งนับว่าเป็นโรงแรมตากอากาศแห่งแรกในสยามประเทศที่หรูหราที่สุดและเป็นโรงแรมที่เทียบได้กับโรงแรมชั้นนำในยุโรปตามสมัยนั้น โดยมีการออกแบบเป็นอาคารทรงโคโลเนียล โดดเด่นด้วยโทนสีขาวและหลังคาทรงมลิลาสูงชัน มีลวดลายตะวันตกและตกแต่งด้วยไม้สักทั้งหมดที่เสน่ห์อยู่ที่ความเรียบง่าย หากแต่หรูหราอย่างมีเอกลักษณ์ เป็นที่เลื่องลือทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งสวนไม้ดัดแห่งนี้เอง ก็ได้รับการออกแบบภูมิทัศน์เคล้ากลิ่นอายสไตล์อังกฤษให้สอดคล้องกับโรงแรมที่มีบรรยากาศอบอุ่น รายล้อมไปด้วยเหล่าพรรณไม้สีสันสวยงามและพุ่มไม้ดัดรูปทรงสัตว์นานาชนิด อาทิ นกยูง กวาง ผีเสื้อ กระรอก กระต่าย และยีราฟในอิริยาบถต่างๆ ที่สร้างชีวิตชีวาให้สวนสวยคู่เมืองตากอากาศแห่งนี้ โดยมีพุ่มไม่ดัดทรงช้างขนาดใหญ่ที่

คุ้นหูด้วยชื่อมงคล ‘คุณโชคดี’ เป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นในการมาเยี่ยมเยือนสวนแห่งนี้อย่างลงตัว และในช่วงฤดูร้อน ระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมนี้เองที่ทุกท่านจะสามารถรับชมช่วงเวลาดอกไม้บานที่สวยที่สุดช่วงหนึ่งประจำปี ซึ่งจะเบ่งบานแข่งสีสันสดใสชวนผ่อนคลายตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ ทางโรงแรมฯ ยังมีการจัดกิจกรรมเดินชมสวน เดอะ ซีเคร็ด การ์เดน (The Secret Garden) เป็นประจำทุกสัปดาห์ระหว่างเวลา 16.00 น. ถึง17.00 น. โดยมีการนำชมสวยไม้ดัดและภูมิทัศน์ธรรมชาติรอบบริเวณโรงแรม เพื่อให้ผู้เข้าพักได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพันธุ์ไม้ดั้งเดิมและระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ของโรงแรมฯ พลางผ่อนคลายกับทัศนียภาพและความสวยงามของดอกไม้หายากและพืชพรรณนานาชนิดจากหนึ่งในสวนไม้ดัดที่สวยที่สุดของเมืองหัวหิน

ทั้งนี้ มร. ยัน ไวไชท์ ได้ให้ความมั่นใจต่อการเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในการเข้าพัก ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ หัวหินว่า “แขกทุกท่านที่เข้าพัก ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ หัวหินสามารถจะได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ ตามคำแนะนำและการปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพอย่างครอบคลุมของโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราทุกแห่ง เพื่อดูแลความปลอดภัยและสุขภาพของคุณ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่พนักงานเซ็นทาราทุกท่านให้ความสำคัญสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งมาตลอด ในขณะเดียวกัน โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราได้มีการยกเว้นค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดในการสำรองห้องพักได้ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าหรือนักเดินทางที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยเซ็นทาราหวังว่านโยบายผ่อนปรนในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยบรรเทาปัญหาที่นักท่องเที่ยวกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ได้”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่  0 3251 2021 หรืออีเมลล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.     

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

003472412
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
38218
46628
310300
114648
262465
459947
3472412
Your IP: 34.204.193.85
2020-06-06 21:02