then
June 28, 2022

Teibto (เติบโต) บุกตลาดซอฟท์แวร์ ดันออราเคิลเนทสวีท (Oracle NetSuite)

นางสาวอภิษฎา เดมีย์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Teibto Co.,Ltd. นางสาวอภิษฎา เดมีย์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Teibto Co.,Ltd.

Teibto (เติบโต) บุกตลาดซอฟท์แวร์ ดันออราเคิลเนทสวีท (Oracle NetSuite) โชว์จุดแข็งด้าน Cloud ERP สร้างความต่างในการพัฒนาธุรกิจ พร้อมรับกระแส WFH

จากสถานการณ์การระบาดของ โคโรนาไวรัส หรือ โควิด 19 ส่งผลกระทบให้ผู้ประกอบการในภาคธุรกิจได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งกระทบไปถึงบุคลากรในการทำงาน บริษัท เติบโต (Teibto) หรือ ที่รู้จักกันในนาม เติบโต ( www.teibto.com ) หนึ่งในโซลูชั่น โพรไวเดอร์ (Solution Provider) ของออราเคิล ผู้จำหน่ายซอฟท์แวร์ ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite) ได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงได้นำตัวซอฟท์แวร์ ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite) มาใช้แก้ไขปัญหาในการจัดการธุรกิจ สอดคล้องกับกระแส WFH เพื่อพัฒนาธุรกิจให้ดียิ่งขึ้นพร้อมทั้งสามารถขยายฐานลูกค้าเพิ่ม

นางสาวอภิษฎา เดมีย์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Teibto Co.,Ltd. ได้เปิดเผยว่า “สำหรับการทำตลาดซอฟท์แวร์ในปีนี้นั้น ภาพรวมของบริษัทถือว่าดีมากได้รับการตอบรับอย่างดี เราได้ลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกหลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มธุรกิจโรงงานผลิต, Retails, Ecommerce และ Services ทั้งนี้ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากการระบาดของ ไวรัส โคโรน่า หรือ Covid 19 ทำให้ผู้ประกอบการภาคธุรกิจส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบทางด้านการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจัดการธุรกิจรวมไปถึงบุคลากร แต่ในส่วนของบริษัทนั้นแทบไม่ได้รับผลกระทบเลย เพราะได้นำซอฟท์แวร์ ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite)  มาช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลด้านการเงินและจัดการภาพรวมของธุรกิจได้อย่างแม่นยำ

ความน่าสนใจของซอฟท์แวร์ ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite) คือตัวซอฟท์แวร์เป็น Cloud ERP เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถทำงานจากแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ตได้  ขอเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ต ซึ่งตอบโจทย์อย่างมากกับบริษัทที่ต้องการให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน(WFH)ในช่วงโควิด 19 นี้ และ ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite) ยังช่วยผู้บริหารในการมองเห็นภาพรวมของธุรกิจ เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาวางแผนธุรกิจได้อย่างแม่นยำ โดยที่สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีในส่วนของระบบเครือข่ายมือถือและอินเตอร์เน็ต ได้มีการพัฒนาไปมากมีทั้งระบบ 3G, 4G ทำให้ซอฟต์แวร์ที่เป็นคลาวด์ (Cloud) ได้รับความนิยมอย่างสูง

เพราะว่า Cloud ERP มีการเชื่อมโยงฟังก์ชั่นงานต่างๆในองค์กรเข้าด้วยกัน โดยมีการทำงานในลักษณะแบบเรียลไทม์ (Real-Time)ใช้ข้อมูลจากฐานข้อมูลเดียวกัน รวมทั้งใช้กระบวนการที่เป็นมาตรฐานร่วมกันทำให้มีความถูกต้องและรวดเร็ว ในการทำงานภายในองค์กรนั้นสามารถช่วยให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ โดยพนักงานไม่จำเป็นต้องมานั่งทำงานที่ออฟฟิศ ทำให้ธุรกิจของเราได้รับผลกระทบน้อยมากจากสถานการณ์โควิด 19 ในทางกลับกันเราคาดว่าในปีนี้ยอดขายของเราในการขายซอฟท์แวร์น่าจะเพิ่มขึ้นประมาณ 40%

อีกทั้งจากสถานการณโควิด 19 ทางบริษัท เติบโต (Teibto) ได้มีการปรับแผนการดูแลลูกค้าด้วยการใส่ใจลูกค้าและดูแลเป็นอย่างดี เรามีการติดต่อพูดคุยกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด เกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นในช่วงวิกฤตนี้ พร้อมทั้งร่วมทำแคมเปญกับ ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite) ในชื่อว่า #OpenForBusiness โดย ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite) จะช่วยโปรโมทธุรกิจของลูกค้าให้บน Social media และ platform ต่างๆอีกด้วย

เราเชื่อว่าจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ธุรกิจต่าง ๆ หันมาให้ความสนใจระบบคลาวด์มากเป็นพิเศษ ดังนั้นเติบโตจะต้องเตรียมทีมงานให้พร้อม เพื่อรองรับจำนวนลูกค้าที่จะเพิ่มขึ้นทั้งในช่วงนี้ และหลังจากสถานการณ์คลี่คลาย โดยมีการรับพนักงานเพิ่มขึ้น และปรับวิธีการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดโดยใช้เทคโนโลยีคลาวด์ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วย เช่น ระบบ  Knowledgebase Management วิธีการทำงานแบบ Agile ที่ปรับเปลี่ยนได้รวดเร็ว การใช้เครื่องมือในการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุดซึ่งเราคาดว่าในไตรมาสนี้เราจะเติบโตขึ้นได้อีกกว่า 10% และเมื่อปีที่ผ่านมาเติบโตได้รับรางวัล 5 Star Award จาก Oracle NetSuite ซึ่งเราเป็นเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับรางวัลนี้ และยังเป็นปีที่เติบโตครบรอบ 12 ปีอีกด้วย ซึ่งถือเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก“ คุณอภิษฎา กล่าวทิ้งท้าย

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

005252251
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
36991
44594
139875
1206090
1296161
5252251
Your IP: 18.206.14.36
2022-06-28 20:34