MediaDonuts ผนึกกำลัง Spotify มุ่งขยายธุรกิจโฆษณาบนแพลตฟอร์มสตรีมเพลง

MediaDonuts ผนึกกำลัง Spotify มุ่งขยายธุรกิจโฆษณาบนแพลตฟอร์มสตรีมเพลง

มีเดียโดนัทส์ (MediaDonuts) บริษัทชั้นนำด้านสื่อดิจิทัลและเทคโนโลยีโฆษณา ประกาศการได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายโฆษณาของสปอติฟาย (Spotify) สำหรับตลาดในประเทศไทย โดยทีมงานเฉพาะของมีเดียโดนัทส์จะทำหน้าที่วางแผนเชิงกลยุทธ์และการซื้อสื่อ เพื่อช่วยสนับสนุนแบรนด์และเอเจนซี่ที่ต้องการโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Spotify ผู้ให้บริการสตรีมเพลงที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก

ทั้งนี้ Spotify มีเพลงมากกว่า 50 ล้านเพลง เพลย์ลิสต์ (Playlist) มากกว่า 4 พันล้านเพลย์ลิสต์ และรายการพอดแคสต์ (Podcast) มากกว่าหนึ่งล้านรายการ โดยจะคอยสร้างเสียงเพลงสำหรับทุกโอกาสแก่ผู้คนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงและพอดแคสต์เพื่อผ่อนคลาย ทั้งระหว่างการเดินทาง การออกกำลังกาย หรือในช่วงเวลาอื่นๆ ซึ่งข้อมูลการใช้งานเหล่านี้จะคอยขับเคลื่อนระบบสตรีมมิ่งอัจฉริยะ (Streaming Intelligence) ของ Spotify ให้เข้าใจมุมมอง นิสัย ตลอดจนรสนิยมการฟังเพลงในแต่ละช่วงเวลาได้โดยตรง ช่วยให้ Spotify สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ฟังที่หลงใหลในดนตรีและแบรนด์ต่างๆ ที่ลงโฆษณาในแพลตฟอร์มได้ โดย Spotify จะนำเสนอข้อความที่แบรนด์ต้องการสื่อสารแก่กลุ่มผู้ฟังในช่วงเวลาและบริบทการฟังดนตรีที่เหมาะสม เพื่อสร้างผลตอบรับเชิงบวกแก่แบรนด์อย่างแท้จริง

การเข้าถึงบุคคล (Personalization) คือหัวใจความสำเร็จของอัตราการจดจำโฆษณา (Ad recall rate) โดยเฉลี่ยคนหนึ่งคนเจอโฆษณานับพันในแต่ละวันทั้งผ่านสื่อออนไลน์ โทรทัศน์ วิทยุ หรือสื่อนอกบ้าน แต่ผู้คนกลับจำโฆษณาได้เพียงไม่กี่โฆษณาเท่านั้นที่โดดเด่นอย่างแท้จริง หรือเป็นโฆษณาที่สามารถเข้าถึงตัวตนของแต่ละบุคคลผ่านคำพูดที่ตรงใจ โดยจากการศึกษาผลตอบรับต่อแบรนด์ของนีลเส็น (Nielsen Brand Effect) พบว่าการโฆษณาผ่านเสียงสามารถสร้างการจดจำโฆษณาได้เพิ่มมากขึ้นถึง 81 เปอร์เซ็นต์ และสร้างการจดจำแบรนด์ (Brand awareness) ได้ดีขึ้นถึง 26 เปอร์เซ็นต์1

นายปีเตอร์-ฌอง เดอ ครอน กรรมการผู้จัดการ มีเดียโดนัทส์ เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ด้วยพฤติกรรมยุคใหม่ที่การเปิดรับสื่อไม่จำเป็นต้องรับชมผ่านหน้าจอเสมอไป เรายินดีอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ Spotify ในฐานะตัวแทนจำหน่ายโฆษณาแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เพื่อช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถสื่อสารกับผู้ฟังเพลงชาวไทยได้ บนแพลตฟอร์มบริการสตรีมเพลงที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก ให้แบรนด์ต่างๆ ได้ใช้พลังของการโฆษณาผ่านเสียงเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง แม้แต่ในช่วงเวลาที่โฆษณารูปแบบอื่นไม่สามารถทำได้”

นอกจากนี้ มีเดียโดนัทส์ยังมีทีมงานสนับสนุนด้านการวางแผนการตลาดเชิงกลยุทธ์และการซื้อสื่อ ที่มากด้วยประสบการณ์จากการร่วมงานกับแพลตฟอร์มระดับโลกต่างๆ และกับนักโฆษณาในประเทศไทย เพื่อสร้างผลตอบรับเชิงบวกตามเป้าหมายของแบรนด์ผ่านช่องทางสื่อดิจิทัล

“สถานะที่มั่นคงของเราในตลาด ตลอดจนความเข้าใจต่อผู้บริโภคในประเทศไทย ช่วยให้เราสามารถนำเสนอแนวทางที่ดีที่สุดแก่แบรนด์ เพื่อสื่อสารไปยังผู้ฟังชาวไทยนับล้านบน Spotify” นายปีเตอร์ กล่าวสรุป

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

004649646
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
434
35320
35754
1608516
177793
1261906
4649646
Your IP: 18.205.109.152
2020-07-06 00:17