โซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์แบบ POD ของเดลต้าผ่านการรับรองมาตรฐาน TIER III-Ready

โซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์แบบ POD ของเดลต้าผ่านการรับรองมาตรฐาน TIER III-Ready จาก Uptime Institute

เดลต้า ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันบริหารจัดการพลังงานและความร้อน ประกาศความสำเร็จโซลูชันดาต้า เซ็นเตอร์แบบ POD (Point of Delivery) ได้รับการรับรอง TIER III Ready Award จาก Uptime Institute หน่วยงานที่ปรึกษาที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมไอทีระดับโลก การรับรองมาตรฐาน TIER III Ready มอบให้แก่อุปกรณ์ไอทีที่สามารถผ่านข้อกำหนดที่เข้มงวดด้านการทำงานอย่างต่อเนื่อง (Uptime) และมีความแข็งแกร่งในระยะยาว ซึ่งประเมินจากปัจจัยต่างๆ จำนวนมาก อาทิ การออกแบบสถาปัตยกรรมแบบ N+1 องค์ประกอบด้านกลไกและไฟฟ้า และเงื่อนไขด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ ทั้งนี้ เดลต้าพัฒนาโซลูชัน POD โดยการต่อยอดจากงานออกแบบโครงสร้างสำเร็จรูปต่างๆ ของบริษัท ได้แก่ รางอุปกรณ์ไอที ระบบกักลมเย็น เครื่องปรับอากาศระหว่างเซิร์ฟเวอร์ ระบบสำรองไฟฟ้าแบบโมดูล ระบบตรวจสอบ และการจ่ายไฟฟ้าแบบสำรองการทำงาน (Redundant) เพื่อสนับสนุนงานของระบบไอที

นายวิกเตอร์ เจิ้ง รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อสาร กล่าวว่า “บริษัทมองเห็นการเติบโตของความต้องการโซลูชันแบบ POD นับตั้งแต่ที่ศูนย์ข้อมูล ดาต้า เซ็นเตอร์มาเป็นกระดูกสันหลังหลักสำคัญของระบบงานด้านไอที การวางระบบศูนย์ข้อมูลที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพก็กลายเป็นเรื่องสำคัญของสถานประกอบการส่วนใหญ่ โดยนอกจากโซลูชันแบบ POD ของเราจะได้รับรองมาตรฐาน TIER-Ready แล้ว เดลต้ายังได้ช่วยลูกค้าของเราคือ HTC-ITC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของฮานอย เทเลคอม สร้างศูนย์ข้อมูลที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน TIER III Uptime ที่นิคมอุตสาหกรรม ฮัว หลัก ไฮเทค โซน (Hoa Lac High-Tech Zone) ที่เวียดนามเช่นกัน และด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมา เรามั่นใจว่าสามารถช่วยให้สถานประกอบการสามารถประหยัดเวลาและงบประมาณในการสร้างศูนย์ข้อมูลที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบัน Uptime ได้”

“เรารู้สึกยินดีที่โซลูชัน POD ของเดลต้า ประสบความสำเร็จได้รับการรับรองประเภท TIER-Ready จาก Uptime Institute โครงสร้างสำเร็จรูปและโซลูชัน POD ต่างๆ ของเดลต้าจะมีตราสัญลักษณ์ TIER-Ready เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่สถานประกอบการว่าการออกแบบศูนย์ข้อมูลดังกล่าวได้รับการตรวจสอบจาก Uptime Institute เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงมั่นใจได้ถึงความสามารถของผู้ให้บริการโซลูชันในการส่งมอบศูนย์ข้อมูลดาต้า เซ็นเตอร์ที่มีความยืดหยุ่นต่อสภาพแวดล้อมและน่าเชื่อถือ” นายลูก้า เบลทรามิโน รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสโปรแกรมระดับโลกของ Uptime Institute กล่าวเสริม

สถาบัน Uptime Institute เป็นหน่วยงานที่ปรึกษาที่เป็นกลาง มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา มีเป้าหมายมุ่งพัฒนาสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือของโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่จำเป็นต่อธุรกิจด้านนวัตกรรม ความร่วมมือ และการให้การรับรองสมรรถนะการทำงานอย่างเป็นอิสระ ซึ่งทางสถาบันได้มอบใบรับรองไปแล้วกว่า 1,600 ใบ กว่า 98 ประเทศทั่วโลก อนึ่ง การรับรองมาตรฐาน TIER Standard Certification ของ Uptime Institute ถือเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมในด้านการออกแบบ การก่อสร้าง และการปฏิบัติการ โดยการเลือกใช้โซลูชันเชิงกลยุทธ์ในโครงสร้างพื้นฐานระดับ TIER III มักมีเหตุผลหลักๆ มาจากข้อกำหนดที่เข้มงวดด้านการทำงานอย่างต่อเนื่อง (Uptime) และด้านความแข็งแกร่งในระยะยาว ซึ่งโซลูชันระดับ TIER III มีประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งานเหนือกว่าข้อกำหนดด้านไอทีในปัจจุบัน และมักใช้ในองค์กรที่มีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับต้นทุนของการเกิดดิสรัปชัน ทั้งในแง่ของต้นทุนที่เป็นตัวเงิน ผลกระทบต่อส่วนแบ่งการตลาด และความจำเป็นในการปฏิบัติภารกิจอย่างต่อเนื่อง

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอย่างรวดเร็วหรือที่เรียกว่า Internet of Things (IoT) ทำให้เกิดปริมาณข้อมูลและการรับส่งข้อมูลจำนวนมหาศาล ซึ่งสร้างความท้าทายอย่างยิ่งสำหรับศูนย์ข้อมูลดาต้า เซ็นเตอร์ของสถานประกอบการ ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดนี้ ทางที่ดีที่สุดในการสร้างศูนย์ข้อมูลดาต้า เซ็นเตอร์เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจคือโซลูชันแบบ POD เนื่องจากเป็นโซลูชันที่มีความยืดหยุ่นสูงและสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว สถานประกอบการสามารถเพิ่มโมดูลได้ตามความเหมาะสมและตรงกับความต้องการเฉพาะหน้าได้ทันที

โซลูชัน POD ของเดลต้า ออกแบบภายใต้แนวคิดแบบโมดูลเต็มรูปแบบ มีความยืดหยุ่น และสามารถบริหารค่าใช้จ่ายได้ตามการเติบโตของธุรกิจด้วยระยะเวลาการติดตั้งที่รวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเก็บและประมวลผลข้อมูลที่เพิ่มขึ้น โซลูชันดังกล่าวประกอบด้วยระบบสำรองไฟฟ้าแบบโมดูลในซีรีส์ DPH ของเดลต้า และระบบระบายความร้อนที่มีความแม่นยำสูงด้วยการควบคุมความเร็วของพัดลมหลายระดับ รวมถึงระบบแบตเตอรี่ลิเธียมของเดลต้าสำหรับการสำรองไฟฟ้าของศูนย์ข้อมูลดาต้า เซ็นเตอร์

สมรรถนะหลักของเดลต้าในด้านพาวเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ (Power Electronics) ประสิทธิภาพสูงและความชำนาญในการบูรณาการโซลูชันการประหยัดพลังงานพิสูจน์ถึงความเชี่ยวชาญด้านดาต้า เซ็นเตอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้เดลต้าเองยังมีศูนย์ข้อมูลดาต้า เซ็นเตอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาในประเทศจีน ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED v4 ID+C Gold เป็นแห่งแรกของโลก เมื่อปี 2561 และต่อมาศูนย์ข้อมูลดาต้า เซ็นเตอร์ของเดลต้าที่สำนักงานใหญ่ในกรุงไทเป ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED Platinum สำหรับศูนย์ข้อมูลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปี 2562

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

004549244
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2132
37497
190728
1310422
77391
1261906
4549244
Your IP: 18.232.184.139
2020-07-03 01:29