เนสท์เล่ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์เพื่อโลกสีเขียว ส่ง “เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม”

เนสท์เล่ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์เพื่อโลกสีเขียว ส่ง “เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม” ในซองลามิเนตที่ทำจากพลาสติกชนิดรีไซเคิลได้ ครั้งแรกของวงการกาแฟโลก ตอบโจทย์คอกาแฟรักษ์โลก

เนสท์เล่ ผู้นำด้านอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเอาใจคอกาแฟด้วยการเปิดตัว “เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม” ครั้งแรกของวงการกาแฟของโลกที่มีการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ด้านในเป็นซองลามิเนตที่ผลิตจากพลาสติกตระกูลเดียวกัน (Mono Structure) ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ ที่ออกแบบมาให้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ตอกย้ำภารกิจความยั่งยืนระดับโลกเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ต้องการให้บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดของเนสท์เล่สามารถรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% ภายในปี 2025 หลังจากเมื่อปีที่แล้ว เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ด้านนอกเป็นซองกระดาษเพื่อตอบโจทย์เทรนด์รักษ์โลกที่มาแรง

นายนภดล ศิวะบุตร ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ในฐานะผู้ผลิตที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมไปจนถึงผู้บริโภค เนสท์เล่ไม่เคยหยุดพัฒนานวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การเปิดตัวนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกของเนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม ครั้งนี้ ถือเป็นอีกบทพิสูจน์ที่สะท้อนความมุ่งมั่นของเรา โดยเนสท์เล่ได้ร่วมมือกับซัพพลายเออร์ทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งศูนย์วิจัยเนสท์เล่คิดค้นและพัฒนาซองลามิเนตที่ผลิตจากพลาสติกตระกูลเดียวกัน (Mono Structure) ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Polyolefin ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ โดยถือเป็นครั้งแรกในวงการกาแฟของโลกที่มีการนำนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวมาใช้ โดยยังคงประสิทธิภาพในการรักษาคุณภาพของกาแฟตามมาตรฐาน และยังดีต่อโลก เนื่องจากสามารถนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลได้ เพราะเป็นพลาสติกจากตระกูลเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องอาศัยกระบวนการแยกชั้นของพลาสติก”

โดยทั่วไปซองบรรจุภัณฑ์ลามิเนตจะผลิตจากวัสดุหลายชนิด นำมาเคลือบเรียงกันเป็นชั้น เพื่อให้คงคุณสมบัติในการป้องกันความชื้นและออกซิเจน ดังนั้นการรีไซเคิลขยะประเภทนี้จึงทำได้ยาก เพราะต้องผ่านกระบวนการแยกชั้นพลาสติกในแต่ละชั้นของบรรจุภัณฑ์ออกมาก่อน ไม่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ในขั้นตอนเดียว

นอกจากนี้ นายนภดล ยังเสริมด้วยว่า เนสท์เล่ยังได้เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ด้านนอกของผลิตภัณฑ์เนสวิต้า ไมโล และคิทแคท ให้เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติกตระกูลเดียวกันด้วยเช่นกัน หลังจากก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวไมโล ยูเอชที หลอดกระดาษ เพื่อลดการใช้พลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Single-Use Plastic)

ด้าน นางสาวนาริฐา วิบูลยเสข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า จากผลการวิจัยพฤติกรรมผู้บริโภคของนีลเส็น (Nielsen) พบว่า ผู้บริโภคชาวไทย 81% ยอมรับว่าพยายามเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม หนึ่งในนั้นคือการมองหาผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นำวัฒนธรรมรักษ์โลกมาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต

“เนสกาแฟให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ควบคู่กันมาตลอด เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และดีต่อโลกให้กับผู้บริโภค ตอกย้ำจุดยืนของแบรนด์ในการเป็นสื่อกลางเชื่อมความผูกพันของคนไทยมากว่า 47 ปี เราจึงเปิดตัวเนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม ในซองลามิเนตชนิดใหม่ที่เป็นพลาสติกตระกูลเดียวกัน โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่สามารถป้องกันการซึมผ่านของอากาศและความชื้น พร้อมทั้งสามารถเก็บกักกลิ่นหอมกรุ่นและคุณภาพของกาแฟได้ดังเดิม และถูกออกแบบมาให้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ก่อนหน้านี้ เนสกาแฟ ประเทศไทย ได้ริเริ่มเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ภายนอกของเนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิมเป็นซองกระดาษเป็นประเทศแรก เพื่อลดปริมาณขยะพลาสติก ครั้งนี้ เนสกาแฟก้าวไปอีกขั้น ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญและเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม” นางสาวนาริฐา กล่าว

ร่วมรักษ์โลกและเป็นส่วนหนึ่งในการลดขยะพลาสติกกับเนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม ได้แล้ววันนี้ วางจำหน่ายในขนาด 17 ซอง ราคา 180 บาท และขนาด 4 ซอง ราคา 50 บาท ที่ร้านค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และไฮเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

015333208
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
10287
46610
157132
11966020
1700966
1988039
15333208
Your IP: 54.208.73.179
2021-01-27 05:08