อินโดรามา เวนเจอร์ส เดินหน้าขยายธุรกิจรีไซเคิล PET

นายยาโชวาดัน โลเฮีย กรรมการบริหาร และหัวหน้าฝ่ายความยั่งยืน อินโดรามา เวนเจอร์ส นายยาโชวาดัน โลเฮีย กรรมการบริหาร และหัวหน้าฝ่ายความยั่งยืน อินโดรามา เวนเจอร์ส

อินโดรามา เวนเจอร์ส เดินหน้าขยายธุรกิจรีไซเคิล PET เข้าซื้อกิจการใหม่ในโปแลนด์

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศข้อตกลงเข้าซื้อกิจการ Industrie Maurizio Peruzzo Polowat spółka z ograniczoną odpowiedzialnością หรือ IMP Polowat โรงงานรีไซเคิล PET ในประเทศโปแลนด์ การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ประกอบด้วยสินทรัพย์สองแห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ในเมือง Bielsko-Biala และ Leczyca ใกล้กับศูนย์กลางประชากรหลักของประเทศอย่างเมือง  Kraków และ Warsaw โดยมีกำลังการผลิตเกล็ดพลาสติกรีไซเคิล (rPET flakes) รวม 23,000 ตันต่อปี และเม็ดพลาสติกรีไซเคิล (rPET pellets) รวม 4,000 ตันต่อปี บริษัทมีพนักงาน 118 คน

การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2563 ทั้งนี้เป็นไปตามการอนุมัติตามกฏระเบียบที่เกี่ยวข้อง

IMP Polowat เป็นบริษัทที่มีความมั่นคงในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านการรีไซเคิล PET ในโปแลนด์ การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้สอดคล้องกับเป้าหมายสำคัญของไอวีแอลในการเพิ่มกำลังการรีไซเคิลรวมให้ถึง 750,000 ตันต่อปี ภายในปี 2568 นอกจากนี้ ยังเพิ่มแพลทฟอร์มธุรกิจรีไซเคิลที่น่าสนใจสำหรับไอวีแอลในยุโรปตะวันออก อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสใหม่ๆ ที่จะได้ตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่งสูงขึ้นในการใช้ rPET เพื่อผลิตบรรจุภัณฑ์ที่มีความยั่งยืน การเข้าถึงเครือข่ายการจัดหาขวดในท้องถิ่น ประกอบกับความน่าเชื่อถือของคุณภาพผลิตภัณฑ์ จะช่วยเสริมสร้างโอกาสในการเติบโตและการขยายธุรกิจในระยะยาว

โปแลนด์ถือเป็นตลาดเชิงกลยุทธ์ของไอวีแอล และเป็นประเทศทีมีความก้าวหน้าที่สำคัญด้านการจัดการขยะและการรีไซเคิล โปแลนด์มีอัตราการบริโภคขวด PET กว่า 260,000 ตันต่อปี และมีการหารืออย่างต่อเนื่องถึงแผนการมัดจำบรรจุภัณฑ์ (Deposit Return Scheme) รวมไปถึงการพัฒนาระบบการจัดเก็บ ความพยายามดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงโอกาสสำคัญที่จะเพิ่มกำลังการผลิตและได้ประโยชน์จากอุปสงค์การใช้ rPET ในประเทศที่เพิ่มขึ้น

นายยาโชวาดัน โลเฮีย กรรมการบริหาร และหัวหน้าฝ่ายความยั่งยืน อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าว “เรารู้สึกยินดีที่สานต่อการดำเนินงานตามกลยุทธ์ทางการเติบโตในการมุ่งหน้าการเข้าซื้อกิจการที่มีความสำคัญ แม้ในช่วงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในเวลานี้ IMP Polowat มีความเหมาะในเชิงกลยุทธ์สำหรับเรา

ความมุ่งมั่นของอินโดรามา เวนเจอร์สที่มีต่อตลาดโปแลนด์นับย้อนไปถึงปี 2554 เมื่อครั้งที่เราซื้อกิจการ PET แบบบูรณาการในเมือง Wloclawek และเมื่อรวมการเข้าซื้อ IMP Polowat เรากำลังเพิ่มโรงงานรีไซเคิลเข้าไปเพื่อสร้างผสานความแข็งแกร่งของธุรกิจ และสร้างโมเคลธุรกิจหมุนเวียนให้แก่ฐานการผลิตของเราในโปแลนด์

ไอวีแอลยึดมั่นในกลยุทธ์ของบริษัทและบทบาทหน้าที่ในการจัดการปัญหาขยะพลาสติก พร้อมพัฒนาการหมุนเวียนอย่างยั่งยืนของ PET เรายังคงมุ่งสร้างความก้าวหน้าที่ดี และยังคงมั่นใจที่จะก้าวไปถึงเป้าหมายที่จะรีไซเคิลขวด PET ให้ได้อย่างน้อยห้าหมื่นล้านขวดต่อปี ด้วยการลงทุน 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อให้สัมฤทธิ์ผลภายในปี 2568

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

017147030
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
32491
48871
244339
13840651
190063
1383188
17147030
Your IP: 3.237.71.247
2021-03-04 13:49