01.SuwanGroup

แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี จัดโรดโชว์ อบรมอาชีพช่วยเหลือคนว่างงานทั่วประเทศ

แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี จัดโรดโชว์ อบรมอาชีพช่วยเหลือคนว่างงานทั่วประเทศ สอนเทคนิคการทำร้านอาหารให้รุ่ง พร้อมปั้น 4 เมนูตั้งตัว ย้ำ คู่คิดธุรกิจอาหารวิถีใหม่

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)  โดย แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี ผนึกพันธมิตร จัดโรดโชว์อบรมอาชีพช่วยเหลือคนว่างงาน หลังพิษโควิด-19 ทำตัวเลขคนตกงานพุ่ง ปั้น 4 เมนูยอดนิยมทำง่ายสร้างรายได้ พร้อมจับมือกูรูเติมเต็มทักษะการทำร้านอาหารให้รุ่ง ตอกย้ำ “คู่คิดธุรกิจอาหารวิถีใหม่” ขยายโอกาสสร้างงานผ่านแม็คโคร 5 ภูมิภาคทั่วไทย

นางซันนี่ ซิดิค ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารสินค้าธุรกิจประกอบการอาหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  ส่งผลกระทบกับภาวะเศรษฐกิจอย่างรุนแรง สะท้อนจากตัวเลขคนว่างงานเพิ่มสูงขึ้น แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี โรดโชว์ 2020 คู่คิดธุรกิจอาหารวิถีใหม่ จึงเกิดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ที่ต้องการสร้างงานสร้างอาชีพให้ผู้ว่างงาน หรือต้องการหารายได้เสริม ผ่านการจัดเวิร์คช้อปสอนเทคนิคการทำร้านอาหารจากเมนูอาหารยอดนิยม พร้อมชุดเริ่มต้นธุรกิจที่พร้อมประกอบการได้ง่าย ไม่ซับซ้อน  สอนโดยเชฟและกูรูด้านอาหารที่มามอบความรู้ด้านการจัดการร้านอาหารขนาดเล็กเพื่อให้ขายได้และสร้างผลกำไร โดยมีค่าลงทะเบียนคนละ 850 บาท และกำหนดจัดงานทุกวันศุกร์ 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ  ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน -2 ตุลาคม 2563 เริ่มที่ สาขาแจ้งวัฒนะ  สาขาแหลมฉบัง สาขาขอนแก่น สาขาเชียงใหม่ และสาขาถลาง รวมถึงจัดฉายวิดีโอสาธิตการทำเมนูต่างๆ ในสาขาเครือข่ายรวมแล้วกว่า 93 สาขาให้กับลูกค้าที่สนใจ

“ธุรกิจอาหารรายย่อยยังมีโอกาสอยู่มาก ที่ผ่านมาเราพบว่า ร้านอาหารกลุ่มริมทาง รถเข็น ร้านขนาดเล็ก ๆ จะมีลูกค้ากลุ่มระดับกลางมาใช้บริการในช่วงล็อคดาวน์มาก ทำให้มียอดขายดี ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ และกำลังซื้อในช่วงนี้ ซึ่งเราหวังว่า เวิร์คช้อปสอนอาชีพจากเมนูยอดนิยมของแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี 2020 จะช่วยจุดประกายอาชีพให้ผู้เข้าอบรม ได้เริ่มต้นธุรกิจได้ไม่ยาก”

สำหรับเมนูยอดนิยมที่ แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี โรดโชว์ 2020 นำเสนอประกอบด้วย ยำแหนมข้าวทอด หมูทอดเชียงราย หมูปิ้งนมสด และขนมจีบ ปกติใช้เงินลงทุนเฉลี่ย 2,000-3,000 บาท ที่สามารถคืนทุนได้ในเวลาไม่เกินหนึ่งอาทิตย์ (ขึ้นอยู่กับทำเลที่ขาย) สอนโดยอาจารย์เชฟจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ร่วมด้วยการบรรยายแนะนำการบริหารการจัดการร้านอาหารโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากเพจเพื่อนแท้ร้านอาหาร ในงานยังมีบูธแนะนำธุรกิจขายอาหารยอดนิยม 9 อย่าง ที่มาพร้อมสูตรอาหาร คู่มือ วิดีโอสาธิต การคำนวณต้นทุน แนะนำอุปกรณ์ในการเริ่มต้นธุรกิจ  การบริหารจัดการต่างๆ ให้ด้วย

“หลังจากที่เราเปิดตัวแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี มาได้ปีกว่า เราพบว่า ปัญหาที่สมาชิกมาปรึกษามากที่สุดสามอันดับแรกคือ  1.ขายไม่ดี  2.ขายได้แต่กำไรไม่เหลือ และ 3.คุณภาพอาหารไม่คงที่ ไม่มีสูตรอาหารตายตัว ผู้ที่คิดจะทำธุรกิจอาหารจึงต้องพิจารณาสินค้าที่จะขายก่อนว่าเมนูอาหารที่จะขาย คุณภาพ ราคา กับกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ไปด้วยกันหรือไม่ ควรสำรวจตลาดและความต้องการของลูกค้า ปรับเมนูและราคาให้ลงตัว แล้วจึงสื่อสารไปถึงลูกค้า ที่สำคัญต้องรู้ต้นทุนอาหารที่แท้จริง เพื่อบริหารจัดการให้มีกำไร”

นางซันนี่ กล่าวอีกว่า ณ ปัจจุบัน “แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี (MHA) มีสมาชิกมากกว่า 32,000 คน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ประกอบการในธุรกิจอาหาร หรือผู้สนใจประกอบธุรกิจอาหารที่ต้องการองค์ความรู้ที่จำเป็น เราคาดหวังว่า แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี จะเป็นสื่อกลางในการให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการร้านอาหารอย่างเป็นระบบ  ผ่านคอร์สเรียนออนไลน์ ในช่องทาง www.makrohorecaacademy.com และ ออฟไลน์ผ่านการเรียนสดในห้องเรียน สามารถติดตามข่าวสารและสูตรอาหารจากเชฟมืออาชีพได้ทาง Facebook : แม็คโครโฮเรก้าอคาเดมี และ YouTube : makrohorecaacademy ”

ทั้งนี้ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศ หรือ ทีดีอาร์ไอ รายงานว่า ในช่วงการแพร่ระบาดหนักของไวรัสโควิด-19 ทำให้คนตกงานไปแล้วกว่า 8 แสนคน ทำให้ตัวเลขคนตกงานในปัจจุบันมีถึง 2.5 ล้านคน เนื่องจากบริษัทไม่สามารถดำเนินกิจการต่อได้ หรือต้องลดจำนวนพนักงานลง

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

009841856
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
49864
47746
49864
6707921
1230716
1540324
9841856
Your IP: 18.207.102.38
2020-10-25 23:19