เอพี ไทยแลนด์ บริษัทพัฒนาอสังหาฯ อันดับ 1 ที่คนไทยเชื่อถือที่สุดถึง 3 ปีซ้อน

นายวิทการ จันทวิมล ผู้อำนวยการสายงานกลยุทธ์องค์กร และการสร้างสรรค์ บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) นายวิทการ จันทวิมล ผู้อำนวยการสายงานกลยุทธ์องค์กร และการสร้างสรรค์ บมจ. เอพี (ไทยแลนด์)

เอพี ไทยแลนด์ สุดยอดองค์กรยอดนิยม บริษัทพัฒนาอสังหาฯ อันดับ 1 ที่คนไทยเชื่อถือที่สุดถึง 3 ปีซ้อน

เอพี ไทยแลนด์ ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้พันธกิจ ‘EMPOWER LIVING' ที่มุ่งเติมเต็มทุกเป้าหมายของชีวิต ด้วยนวัตกรรมสินค้าและบริการที่มีคุณค่าและมีความหมาย ยิ้มรับรางวัลอันดับ 1 ‘บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่คนไทยเชื่อถือที่สุดประจำปี 2020’ (Thailand’s Most Admired Company 2020)  ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 สะท้อนได้ถึงความแข็งแกร่งขององค์กร การรักษามาตรฐานในการดำเนินงานท่ามกลางสภาวะผันผวน พร้อมเตรียมยกระดับพันธกิจใหญ่ ‘EMPOWER LIVING’ สู่การสนับสนุนให้ทุกคนในสังคม สามารถเติมเต็มทุกเป้าหมายของชีวิตตามที่ปรารถนาผ่านนวัตกรรมสินค้าและบริการที่มีคุณค่าและมีความหมายต่อชีวิต

นายวิทการ จันทวิมล ผู้อำนวยการสายงานกลยุทธ์องค์กร และการสร้างสรรค์ บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) กล่าวว่า “ครั้งนี้ถือเป็นปีที่ 3 ที่ทางเอพีได้รับรางวัลอันดับ 1 บริษัทยอดนิยมกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ : Thailand’s Most Admired Company 2020 ติดต่อกันตั้งแต่ปี 2018-2020 โดยทีมวิจัยแบรนด์เอจ ซึ่งสะท้อนได้ถึงความแข็งแกร่งขององค์กรผ่านสายตาของผู้บริโภค ตลอดจนการรักษามาตรฐานในการดำเนินงาน ที่ถึงแม้ในปีนี้จะต้องเผชิญกับสภาวะความผันผวนและความท้าทายจากปัจจัยภายนอกที่มากมายก็ตาม ซึ่งเชื่อว่าคีย์สำคัญที่ต่อยอดให้เอพีแข็งแกร่งและสามารถรักษามาตรฐานได้ดีจนถึงวันนี้คือ พนักงานกว่า 2,000 คนมองไปที่เป้าหมายเดียวกัน ภายใต้วิสัยทัศน์ EMPOWER LIVING พร้อมการขับเคลื่อนวัฒนธรรมองค์กรที่ทำให้พนักงานทุกคนเปิดรับและเรียนรู้ที่จะเข้าใจจุดประสงค์ ความต้องการและความท้าทายของทุกคนในสังคม ควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นที่จะพัฒนากระบวนการทำงาน การพัฒนาสินค้าและบริการให้ดีขึ้นในทุกวัน”

“การจะทำให้องค์กรก้าวไปข้างหน้าท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงอย่างปัจจุบันนี้นั้น จำต้องอาศัยหลากหลายองค์ประกอบ และหนึ่งในนั้นคือการขับเคลื่อน Innovation Culture ให้เกิดขึ้น เพื่อให้สอดรับกับวิสัยทัศน์ขององค์กรที่ต้องการเอ็มพาวเวอร์ทุกคนในสังคม วันนี้หลายคนอาจกำลังหลงทางเมื่อพูดถึงคำว่านวัตกรรม หลายคนคิดว่าต้องเอาสิ่งใหม่ๆ หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตัวเองคิดว่าดีมาใช้แล้วจะได้โดนใจลูกค้าแต่ลืมคิดไปว่าเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการหรือไม่ เราต้องเข้าใจว่า Complaint คือ Opportunity วันนี้แม้เอพีจะประสบความสำเร็จและได้รับความไว้วางใจอย่างต่อเนื่อง แต่เราต้องไม่ชะล่าใจ เพราะการรักษาความเป็นที่หนึ่งนั้นท้าทายยิ่งกว่า เราจะอยู่เฉยไม่ได้ ฉะนั้นเสียงของลูกค้า คือ โอกาสที่ดีที่สุดให้เราได้พัฒนาต่อเพื่อให้เอพีไม่ใช่แค่ Survive ในวิกฤตแต่ต้อง Success อย่างยั่งยืนในทุกๆ สถานการณ์”  นายวิทการ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ รางวัล Thailand’s Most Admired Company 2020 ได้พิจารณาจาก 6 มิติ ได้แก่ 1. Management ผู้บริหารมีความโดดเด่น พร้อมมุ่งพัฒนาพนักงาน 2. Business Performance ความสามารถในการทำกำไรและการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง 3. Innovation การคิดค้นสิ่งใหม่ สร้างสรรค์นวัตกรรม 4. Brand Image แบรนด์มีความแข็งแกร่ง ลูกค้ารู้สึกดีต่อแบรนด์ 5. Corporate CSR ความรับผิดชอบต่อสังคม และ 6. Service พนักงานมีหัวใจในการบริการ และมีสินค้าที่ครอบคลุม  

“เราเชื่อมั่นว่าวิสัยทัศน์ขององค์กรคือการ ‘EMPOWER LIVING’ ที่มุ่งเติมเต็มทุกเป้าหมายชีวิตเพื่อทุกคนในสังคม ประสานกับความแข็งแกร่งในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และการขยายไปยังธุรกิจใหม่ๆ จะต่อยอดให้เอพี ไทยแลนด์เป็นองค์กรและแบรนด์ในใจผู้บริโภคไทยอย่างไม่เปลี่ยนแปลง” นายวิทการ กล่าวสรุป  

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

011896149
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
658
67778
372324
8402443
251946
1525998
11896149
Your IP: 3.239.45.252
2020-12-05 00:15