สตีเบล เอลทรอน เปิดตัวแคมเปญโฆษณาใหม่ล่าสุด ปฏิวัติรูปแบบการสื่อสารกับผู้บริโภค

ตัวละครพ่อแม่ลูก ตัวแทนลูกค้าของสตีเบล เอลทรอนที่มีทุกเพศทุกวัย ย้ำสโลแกนใหม่ล่าสุด “เรื่องน้ำ มั่นใจ สตีเบล เอลทรอน จากเยอรมนี” ตัวละครพ่อแม่ลูก ตัวแทนลูกค้าของสตีเบล เอลทรอนที่มีทุกเพศทุกวัย ย้ำสโลแกนใหม่ล่าสุด “เรื่องน้ำ มั่นใจ สตีเบล เอลทรอน จากเยอรมนี”

สตีเบล เอลทรอน เปิดตัวแคมเปญโฆษณาใหม่ล่าสุด ปฏิวัติรูปแบบการสื่อสารกับผู้บริโภค

ชุดโฆษณาสั้นความยาว 30 วินาที ที่จะทำให้ผู้บริโภคเข้าใจตัวตนของสตีเบล เอลทรอนมากยิ่งขึ้น

สตีเบล เอลทรอน เครื่องทำน้ำอุ่น - น้ำร้อน เรื่องสนุก ไม่สะดุด

แคมเปญนี้มีความเป็นมาอย่างไร?

ฝ่ายการตลาด บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด ปรับกลยุทธ์การสื่อสารกับผู้บริโภค ผ่านโฆษณาสั้นความยาว 30 วินาที จำนวน 3 ชิ้น บอกเล่าเรื่องราวของพ่อ แม่ ลูก ครอบครัวหนึ่งที่ประสบปัญหาเกี่ยวข้องกับน้ำในชีวิตประจำวันหลากหลายรูปแบบ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นปัญหาไหน สตีเบล เอลทรอน ก็มีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมในการแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไปได้ ซึ่งโฆษณาดังกล่าว ชูจุดเด่นความเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำของสตีเบล เอลทรอน ไม่ใช่แค่เพียงผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำอุ่นน้ำร้อน หรือเครื่องเป่ามือที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังมีปั๊มน้ำและเครื่องกรองน้ำ ซึ่งในหนังโฆษณาจะตอบโจทย์ความยุ่งยากที่ผู้บริโภคประสบในชีวิตประจำวันให้หมดไป นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่สตีเบล เอลทรอนได้ทำการปรับสโลแกนใหม่เป็น “เรื่องน้ำ มั่นใจ สตีเบล เอลทรอน จากเยอรมนี” ซึ่งได้เปิดตัวในภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้เป็นครั้งแรก เพื่อย้ำจุดยืนที่แข็งแกร่งของสตีเบล เอลทรอนให้ไปถึงผู้บริโภคให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

แคมเปญโฆษณานี้ สตีเบล เอลทรอน ได้นำวิธีการนำเสนอที่แตกต่างจากที่ผ่านมา โดยได้เล่าเรื่องผ่านตัวละครพ่อ แม่ และลูกชาย โดยเปิดตัวโฆษณาตัวแรกด้วยฉาก ลูกชายโบกมือลาคุณพ่อ คุณแม่ ออกไปเล่นข้างนอกบ้าน เปิดโอกาสให้พ่อกับแม่มีช่วงเวลาส่วนตัวสองต่อสอง หลังจากสร้างบรรยากาศด้วยการปิดไฟและจุดเทียน คุณพ่อและคุณแม่ได้ย้ายตัวเองเข้าไปในห้องน้ำ ล็อกประตู แต่เหตุการณ์หลังจากนั้นไม่เป็นไปอย่างที่คิด เมื่อบรรยากาศทั้งหมดถูกทำลายด้วยน้ำเย็นจัด สลับกับร้อนจัด จากเครื่องทำน้ำร้อนที่ระบบทำความร้อนที่ไม่เสถียร ซึ่งปัญหาดังกล่าวจะไม่เกิดกับเครื่องทำน้ำอุ่นของสตีเบล เอลทรอนอย่างแน่นอน เนื่องจากควบคุมด้วยระบบ Microprocessor เพื่ออุณหภูมิที่แม่นยำ ทำให้น้ำมีอุณหภูมิที่คงที่ ให้อาบได้อย่างสดชื่น ไม่ขัดใจ

โฆษณาสั้นตัวที่สองที่ปล่อยออกมา เล่าเรื่องราวของเช้าวันหนึ่ง ขณะที่ลูกชายกำลังอาบน้ำ ก็ต้องโดนขัดใจ เมื่ออยู่ดีๆน้ำที่กำลังอาบอยู่ก็เบาลง เพราะคุณพ่อเปิดน้ำเพื่อล้างรถที่หน้าบ้าน แต่คุณพ่อก็โดนขัดใจเช่นกัน เมื่อลูกชายเปิดน้ำฝักบัวให้แรงขึ้นเพื่อแย่งน้ำกลับมา จนเกิดเป็นศึกชิงน้ำกันอย่างดุเดือด ปิดท้ายด้วยคุณแม่ที่ส่งเสียงร้องมาจากห้องครัว เพราะน้ำที่อ่างล้างจานสาดกระเซ็นไปทั่ว จากศึกชิงน้ำของคู่พ่อลูก ซึ่งปัญหาดังกล่าวจะหมดไป ด้วยปั๊มน้ำ สตีเบล บูส ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ผลิตจาก
สแตนเลส ให้แรงดันน้ำคงที่ และทั่วถึงทุกพื้นที่ภายในบ้าน 

สตีเบล เอลทรอน ปั๊มน้ำ - ศึกชิงน้ำ

และโฆษณาสั้นตัวที่ 3 ส่งท้ายแคมเปญด้วยการถ่ายทอดความท้าทายที่หลายๆ คนกังวลทุกครั้งเมื่อนึกถึงการติดตั้งเครื่องกรองน้ำที่ดูแสนจะยุ่งยาก ที่บอกเล่าถึงครอบครัว ที่คุณแม่อยากได้เครื่องกรองน้ำใหม่ คุณพ่อจึงเรียกช่างเข้ามาเพื่อติดตั้งเครื่องกรองน้ำ ซึ่งมีความยุ่งยาก และใช้เวลานาน ในขณะที่ฝั่งคุณแม่และคุณลูกช่วยกันติดตั้งเครื่องกรองน้ำสตีเบล เอลทรอนที่เพียงต่อสายที่เครื่องกรองน้ำกับท่อน้ำ ใส่ถ่าน ก็ได้น้ำดื่มสะอาดมาดื่มให้ชื่นใจแล้ว ซึ่งโฆษณาชิ้นนี้สื่อว่าการติดตั้งเครื่องกรองน้ำนั้น ไม่จำเป็นต้องยุ่งยากเหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว เพราะเครื่องกรองน้ำ สตีเบล เอลทรอน ติดตั้งง่าย นอกจากนี้ยังมีเทคโนยี Ultrafiltration ที่กรองน้ำได้สะอาด ปราศจากแบคทีเรีย 100% ไปดื่มให้สุขภาพดีอีกด้วย

สตีเบล เอลทรอน เครื่องกรองน้ำ - เรื่องน้ำเรื่องเล็ก สุขภาพดีดีทำได้

โดยตัวละครในโฆษณาสั้นดังกล่าว แสดงถึงลูกค้าของสตีเบล เอลทรอนที่มีทุกเพศทุกวัย สร้างภาพลักษณ์เข้าถึงง่าย และเป็นมิตรให้กับแบรนด์ และในช่วงท้ายของวิดีโอ ได้มีการย้ำสโลแกนใหม่ล่าสุด “เรื่องน้ำ มั่นใจ สตีเบล เอลทรอน จากเยอรมนี” พร้อมให้คุณพ่อคุณแม่พูดชื่อสตีเบล เอลทรอนด้วยสำเนียงฝรั่งชัดเป๊ะ ตามด้วยลูกชายที่พูดไม่ค่อยชัดด้วยน้ำเสียงน่าเอ็นดู และโฆษกที่สรุปตอนท้ายว่า “จะออกเสียงแบบไหน ก็มั่นใจเหมือนกัน” ซึ่งสื่อว่า เรื่องน้ำสามารถมั่นใจ สตีเบล เอลทรอนได้ ไม่ว่าจะออกเสียงอย่างไรก็ตาม ได้เป็นอย่างดี

ผลตอบรับจากวีดีโอแคมเปญเป็นอย่างไร?

โฆษณาสั้นออกสู่สายตาทุกคนวันแรก เมื่อวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งได้รับผลตอบรับอย่างดีมาก โดยมียอดวิวกว่า 3 แสนวิว ภายในวันแรกที่ปล่อยวิดีโอออกมาเท่านั้น โดย มร.โรลันด์ เฮิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด กล่าวว่า “โฆษณาชุดนี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีมาก ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากเรื่องราวที่เข้าถึงง่าย รวมถึงวิดีโอมีความยาวกระชับ เหมาะกับพฤติกรรมของผู้บริโภคปัจจุบัน ที่ชอบเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องกับตนเอง และไม่ยาวจนเกินไป ซึ่งเราเชื่อว่าโฆษณาสั้นนี้ จะช่วยสร้างความเข้าใจให้กับลูกค้า เกี่ยวกับสตีเบล เอลทรอนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณภาพที่มั่นใจได้ ด้วยมาตรฐานวิศวกรรมจากประเทศเยอรมนี และผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เรื่องน้ำและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หลากหลาย สมกับสโลแกนของเราที่ว่า เรื่องน้ำ มั่นใจ สตีเบล เอลทรอน จากเยอรมนี”

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของสตีเบล เอลทรอน ผู้ผลิตเครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำร้อน, เครื่องกรองน้ำ, เครื่องเป่ามือ, ปั๊มความร้อน และปั๊มน้ำชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ได้ที่ www.facebook.com/stiebeleltronasia หรือ http://www.stiebeleltronasia.com

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Tuesday, 04 December 2018 12:02