เปิดประสบการณ์ใหม่ ซื้อ-ขาย กองทุนรวมผ่าน “Streaming for fund”

เปิดประสบการณ์ใหม่ ซื้อ-ขาย กองทุนรวมผ่าน “Streaming for fund”

หากจะลองนึกย้อนไปถึงประสบการณ์การลงทุนของเราเอง เคยบ้างไหมที่หลายต่อหลายครั้ง เรามักจะพลาดโอกาสการลงทุนหรือจังหวะที่ดีไป เพราะมัวแต่เสียเวลาฝ่ารถติดไปสาขาธนาคาร ซ้ำร้ายไปกว่านั้น กว่าจะได้คิว ตลาดก็พาลวายไปซะก่อน แต่ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามาเปลี่ยนโลกและมีบทบาทมากขึ้นอย่างในปัจจุบัน ประสบการณ์เดิมๆ ที่เคยทำให้นักลงทุนพลาดโอกาส คงลืมไปได้เลย เพราะตอนนี้ ไม่ว่านักลงทุนจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถจับจังหวะลงทุนให้ตัวเองได้ โดยไม่มีคำว่า “พลาด” อีกต่อไป เพียงหยิบ Smart Phone ในมือขึ้นมา

ประสบการณ์ใหม่เหล่านี้ มีให้สำหรับผู้ลงทุนในกองทุนรวมเช่นกัน เพราะล่าสุด นักลงทุนสามารถซื้อขายกองทุนรวมได้เหมือนหุ้นแล้ว ผ่าน “Streaming for fund” ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยบริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด

Streaming for fund” คืออะไร?

ถ้าจะอธิบายแบบง่ายๆ ก็คือ แอพพลิเคชั่น ที่ผู้ถือหน่วยลงทุนสามารถซื้อขายกองทุนได้ตามต้องการผ่าน Smart Phone หรือ Device อื่นๆเพิ่มเติมที่รองรับระบบนี้ในอนาคต และ สามารถเช็คสถานะคำสั่งซื้อขาย ติดตามพอร์ตการลงทุน พร้อมดูข้อมูลของกองทุนรวมเพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุนทำให้เข้าถึงกองทุนรวมได้ง่ายทุกที่ทุกเวลา โดยที่ไม่ต้องฝ่ารถติด ไปรอคอยคิวนานๆ นั่นเอง

ขั้นตอนของการใช้บริการ “Streaming for fund” ทำได้ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลด Application “Streaming for Fund” ซึ่งใช้บริการได้ทั้งระบบ android และ iOS เมื่อเข้า “Streaming for Fund” ครั้งแรกให้เลือกทำรายการ Open New Account เพื่อลงทะเบียนกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) หรือนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ประเภทหน่วยลงทุน (Selling Agent)

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับ เพื่อดำเนินการขั้นตอนต่างๆที่จำเป็นในการเปิดบัญชีกองทุนและการขอใช้ระบบนี้ ซึ่งหากกระบวนการทั้งหมด ได้รับการยืนยันแล้ว ผู้ลงทุนก็จะได้รับ Username และ Password เพื่อใช้ในการ Login เลือกทำรายการกองทุนรวมที่ต้องการต่อไป

ปัจจุบัน มีบลจ.และ Selling Agent หลายรายที่ให้บริการซื้อขายกองทุนผ่านระบบ “Streaming for Fund” ซึ่งรวมถึง บลจ.ทาลิส ซึ่งเป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรายแรก ที่เปิดให้มีบริการซื้อ-ขายกองทุนรวมผ่านแอพพลิเคชั่น Streaming for Fund อย่างสมบูรณ์แบบและครบทุกกองทุนรวม

เป้าหมายของ “ทาลิส” คือต้องการเพิ่มความสะดวกให้ผู้ลงทุน สามารถเข้าถึงทุกการลงทุนในกองทุนรวมได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมอำนวยความสะดวกในการเช็คสถานะคำสั่งซื้อ-ขายกองทุนรวมเองได้ในทันที

ไม่เพียงเท่านั้น ระบบนี้ ยังมีบริการตั้งคำสั่งซื้อไว้ล่วงหน้า ซึ่งทำได้นานถึง 1 ปี ทั้งนี้ เพื่อตอบโจทย์การลงทุนแบบมีวินัย ด้วยการซื้อกองทุนสม่ำเสมอแบบอัตโนมัติ ตามหลักการ DCA (Dollar Cost Averaging) นั่นเอง โดยระบบมีตัวเลือกให้ทำรายการได้ทั้งแบบรายเดือน / รายสัปดาห์อีกด้วย แถมกระบวนการทั้งหมดที่กล่าวมา ผู้ลงทุนยังสามารถตรวจสอบสถานะของคำสั่งได้ตลอดเวลา

จะเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี มีผลทำให้โลกของการลงทุนเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน ซึ่งข้อดีของมันคือ การเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เราไม่พลาดทุกโอกาสการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นสินทรัพย์หรือผลิตภัณฑ์การลงทุนประเภทไหนก็ตาม

และอย่าลืม ถ้าไม่อยากพลาดทุกโอกาสกับกองทุนของ “ทาลิส” โดยที่คุณสามารถจับจังหวะลงทุนได้ด้วยตนเอง แถมยังมีออปชั่น DCA มาให้เลือก “Streaming for fund” คืออีกหนึ่งคำตอบ ที่สะดวก ง่าย และทำได้ทุกที่ ทุกเวลา สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.ทาลิส โทร. 02-015-0222

 

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

019713094
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
13938
51261
219331
1112873
1643254
19713094
Your IP: 3.230.173.249
2021-04-22 06:41