“พาคามาร่า คอฟฟี่ โรสเตอร์” เปิดตัว “พาคามาร่า โมบายล์ แอปพลิเคชัน” Specialty Coffee Application

“พาคามาร่า คอฟฟี่ โรสเตอร์” ตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิทัล เปิดตัว “พาคามาร่า โมบายล์ แอปพลิเคชัน” Specialty Coffee Application แอปฯ แรกของเมืองไทย ปรับตัวเข้าสู่ยุคที่ผู้บริโภค ‘ไม่ชอบรอ’ ตั้งเป้ายอดขายโตขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์

การพัฒนาของเทคโนโลยีนั้นส่งผลต่อพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก และยังคงเป็นเรื่องท้าทายสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ อยู่เสมอ แม้ก่อนหน้านี้ผู้คนส่วนใหญ่จะให้ความสนใจกับการจับจ่ายใช้สอยผ่านร้านค้าออนไลน์บ้าง แต่ก็ยังมีบางกลุ่มที่ยังคงนิยมพฤติกรรมการใช้จ่ายแบบเดิม แต่ด้วยสถานการณ์ล็อกดาวน์ในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่คุ้นชินกับการใช้เทคโนโลยีกันมากขึ้น และทำให้พฤติกรรมของคนเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะพฤติกรรมที่ต้องการประหยัดเวลา ซึ่งเกิดจากต้องการความสะดวกสบายในชีวิต

ล่าสุด “พาคามาร่า คอฟฟี่ โรสเตอร์” (Pacamara Coffee Roasters) แบรนด์กาแฟ Specialty สัญชาติไทยระดับพรีเมี่ยม เปิดตัว พาคามาร่า โมบายล์ แอปพลิเคชัน” Specialty Coffee Application แอปฯ แรกของเมืองไทย ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปหลังวิกฤตโควิด-19 ด้วยจุดเด่นที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้อเมนูกาแฟผ่านแอปฯ และสามารถเลือกเปลี่ยนเมล็ดกาแฟได้เหมือนกับไปสั่งที่ร้าน ภายใต้แนวคิด “PACAMARA…..Everyday Specialty - พาคามาร่ากาแฟสเปเชียลตี้ที่คุณดื่มได้ทุกวัน”

ชาตรี ตรีเลิศกุล กรรมการ บริษัท พีเบอร์รี่ ไทย จำกัด และผู้ก่อตั้งแบรนด์ “พาคามาร่า คอฟฟี่ โรสเตอร์” (Pacamara Coffee Roasters) กล่าวถึงวัตถุประสงค์การพัฒนาแอปฯ นี้ ขึ้นว่า “เราพัฒนาแอปฯ นี้ขึ้นมาจากพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของเวลา และมักไม่ชอบรออะไรนานๆ เพราะต้องการความสะดวกสบาย ส่งผลให้ตลาด Lazy Marketing เติบโตอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับหลังสถานการณ์โควิด-19 นั้นทำให้สังคมไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ การพัฒนาแอปฯ Mobile Ordering ให้ลูกค้าสั่งกาแฟ และจ่ายเงินได้ทันที ผ่าน Pacamara Wallet เท่านั้น จึงเป็นสิ่งที่สามารถแก้ Pain point ของลูกค้าได้เป็นอย่างดี และสิ่งสำคัญของร้านกาแฟ Specialty ที่มีเมล็ดกาแฟให้ลูกค้าเลือกหลากหลาย เราก็ได้พัฒนาฟีเจอร์นี้เข้าไปในแอปฯ ด้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้เหมือนมาสั่งที่หน้าร้านโดยตรง โดยในอนาคตเราจะมีพัฒนารูปแบบของเดลิเวอรีเข้าไปด้วย”

โดยฟังก์ชันการทำงานหลักของ พาคามาร่า โมบายล์ แอปพลิเคชัน นั้นประกอบด้วย

  • Online Ordering การเลือกสั่งเมนูเครื่องดื่ม, เมล็ดกาแฟ, เบเกอรี่ และสินค้าอื่นๆ ล่วงหน้าโดยไม่ต้องรอคิว และสามารถระบุเวลารับสินค้าได้
  • Customize ลูกค้าสามารถ Customize เครื่องดื่มตามความต้องการเหมือนมาสั่งเองที่ร้าน สามารถเลือกเปลี่ยนเมล็ดกาแฟได้ตามต้องการ หรือเปลี่ยนชนิดของนม รวมไปถึงการเลือกระดับความหวาน
  • Pick-up สามารถเลือกสาขา และเวลาที่ต้องการรับสินค้าได้ เมื่อถึงเวลานัดหมายสามารถรับสินค้าได้ที่เคาน์เตอร์บริการของสาขานั้นๆ ได้ทันที
  • Pacamara Wallet ฟีเจอร์เติมเงิน และชำระเงินค่าสินค้าผ่านแอปฯ ได้ทุกที่ ทุกเวลา
  • Pacamara Rewardsสำหรับสมาชิกสามารถสะสมคะแนนจากทุกการใช้จ่าย เพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมาย
  • Location Information ฟีเจอร์ที่จะช่วยค้นหาร้านพาคามาร่าใกล้ตัวเพื่อความสะดวกสบาย และรวดเร็ว
  • Push Notifications ระบบการแจ้งเตือนเมื่อมีข่าวสารใหม่ ให้ลูกค้าไม่พลาดทุกสิทธิประโยชน์ของสมาชิก

สามารถใช้บริการ พาคามาร่า โมบายล์ แอปพลิเคชัน ได้แล้ววันนี้ทางระบบ iOS และภายใน 15 ธันวาคม ทางระบบ Android  เพียงดาวน์โหลด และลงทะเบียนก็สามารถสั่งกาแฟ Specialty ได้ง่ายๆ ผ่านสาขาที่ร่วมบริการกว่า 12 สาขา อาทิ สาขาอาคาร S&A Building สีลม, The Offices at Central world, Velaa Sindhorn Village, Fashion Island, SB @ CDC, ทองหล่อ ซอย 25 และอีกมากมาย โดยจากการพัฒนาแอปฯ ขึ้นครั้งนี้ทางแบรนด์ได้ตั้งเป้ายอดขายให้เติบโตขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ และตั้งเป้า 50,000 ดาวน์โหลด ภายในปี พ.ศ.2564 พร้อมหนุนด้วยโปรเจ็คการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปีนี้ และตลอดปี พ.ศ. 2564

โดยล่าสุดได้ปักหมุดจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่ “พาคามาร่า คอฟฟี่ โรสเตอร์” (Pacamara Coffee Roasters) สาขาที่อาคาร S&A Building สีลม กับร้านรูปโฉมใหม่ที่มาพร้อมโลโก้แบรนด์ที่มีความปราดเปรียวมากขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศ และการตกแต่งสไตล์เรียบง่ายที่ผสานความเท่อันเป็นเอกลักษณ์ของพาคามาร่า และที่ขาดไม่ได้คือบาริสต้าผู้ชำนาญเรื่องกาแฟที่จะมารังสรรค์เมนูกาแฟสูตรพิเศษจากเมล็ดกาแฟคุณภาพที่คัดสรรจากทั่วโลก ผ่านการคั่วอย่างพิถีพิถันส่งตรงสู่ร้าน “พาคามาร่า คอฟฟี่ โรสเตอร์” (Pacamara Coffee Roasters) เท่านั้น

อีกทั้งสาขานี้ยังตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เป็นหนุ่มสาวออฟฟิศ และใช้ชีวิตอยู่ในย่านสีลม รวมถึงชาวต่างชาติที่ทำงาน และพักอาศัยอยู่ในย่านดังกล่าว ไปจนถึงเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ผู้หลงใหลในเสน่ห์ของรสชาติกาแฟ และบรรยากาศในการดื่มด่ำ โดยเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 7:00 น. - 20:00 น. และเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 8:00 น. - 17:00 น. และในปี พ.ศ. 2564 ทางแบรนด์ยังเล็งขยายสาขาอย่างต่อเนื่องไปยังย่านธุรกิจ High-End Office Building และ Residential Area

สามารถติดตามข่าวสารของ “พาคามาร่า คอฟฟี่ โรสเตอร์” (Pacamara Coffee Roasters) ได้ทาง Official Instagram: @pacamara_th และ Facebook: pacamaracoffee

#PACAMARAEverydaySpecialty

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

017394567
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
22862
44047
120890
14152691
437600
1383188
17394567
Your IP: 3.237.97.64
2021-03-09 14:34