Print this page
IT

เดลล์เผยโฉม เวิร์กสเตชันระดับ entry-level ใหม่ พร้อมสรรถนะอันทรงพลัง

By September 24, 2018

เดลล์เผยโฉม เวิร์กสเตชันระดับ entry-level ใหม่ พร้อมสรรถนะอันทรงพลัง
ในขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม

สรุปเนื้อหาข่าว:

  • เดลล์เปิดตัวเครื่องเวิร์กสเตชันขนาด 1U rack ที่ทรงพลังที่สุดของโลกในการให้ความปลอดภัยแก่การเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์หรือเครือข่ายจากระยะไกล พร้อมความสามารถรอบด้าน และประสิทธิภาพในการทำงานที่ยอดเยี่ยมในระดับราคาที่น่าประทับใจ
  • เดลล์อัพเดท Dell Precision Tower Workstation ระดับเริ่มต้น (entry-level) เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า ที่ให้ความสำคัญต่อคุณค่าที่ได้รับจากการใช้งานที่กำลังมองหาเครื่องเวิร์กสเตชัน ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมที่มีขนาดกะทัดรัดและทรงพลังได้มากยิ่งขึ้น
  • เดลล์เพิ่มศักภาพให้กับประสิทธิภาพที่คุ้มราคาของ Dell Precision 5820 Tower Workstation ด้วยส่วนเสริมอย่าง Intel® Core™ X Series โพรเซสเซอร์

เดลล์ประกาศเปิดตัวเวิร์คสเตชั่น 1U rack ที่ทรงพลังมากที่สุดในโลก พร้อมเวิร์กสเตชันรุ่นใหม่ ๆ ที่ด้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจทุกขนาดและทุกงบประมาณการลงทุน สามารถเข้าถึงเครื่องเวิร์กสเตชั่นระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมที่ขนาดกะทัดรัดในราคาที่สามารถซื้อหาได้

ด้วยการพัฒนาขึ้นจากข้อมูลที่ได้รับจากลูกค้า เครื่องเดลล์ Precision 3930 Rack มอบสมรรถนะการทำงานที่ทรงพลังด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ขนาดความสูงที่ 1U มอบความหนาแน่นของ rack ที่ดียิ่งขึ้น อุณภูมิแวดล้อมส่วนเพิ่มและฟีเจอร์ อาทิ ตัวกรองฝุ่น และพอร์ทต่างๆ ที่ทำให้ตัวเครื่องสามารถผสานเข้ากับระบบภาพทางการแพทย์ที่ซับซ้อน ตลอดจนถึงโซลูชันระบบอัตโนมัติงอุตสาหกกรรมได้อย่างสมบูรณ์ไม่มีติดขัด

ด้วยการเปิดตัวของโพรเซสเซอร์ Intel® Xeon® E และ 8th generation Intel® Core™ ที่ได้รับการแนะนำสู่ตลาดเมื่อไม่นานนี้ ทำให้ rack สามารถรองรับหน่วยความจำ 2666MHz DDR4 ได้สูงถึง 64GB นอกจากนี้ ตัว Intel® Xeon® E โพรเซสเซอร์ยังรองรับ Error Correcting Code (ECC) ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ (reliability) ให้กับระบบ

นอกจากนี้ ตัว rack ยังมอบประสิทธิภาพการทำงานของเคื่องเวิร์กสเตชันที่ดีที่สุดของเครื่องในระดับเดียวกัน พร้อมความยืดหยุ่นที่สูงถึง 250W ของหน่วยประมวลผลกราฟิคแบบ doublewide ตลอดจนถึงความสามารถในการรองรับการขยายเพิ่มเติมในอนาคตได้สูงถึง 24TB ในการจัดเก็บมูล และด้วย 3 PCIe slots ที่มาพร้อมทางเลือกอย่าง PCI slot เครื่อง rack workstation นี้สามารถแก้ปัญหาซับซ้อนต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ NVIDIA® Quadro® professional GPUsยังมาพร้อมกับตัวเครื่อง และด้วย Quadro P6000 ผู้ใช้ยังได้ประโยชน์จากหน่วยความจำ GDDR5X 24GB และประสิทธิภาพกราฟิกระดับสูง ขณะเดียวกัน ผู้ใช้ยังมี AMD Radeon™ Pro graphics เป็นหนึ่งในทางเลือกอีกด้วย

สัมผัสประสบการณ์การเชื่อมต่อระยะไกลแบบ 1:1 ที่รวดเร็ว ปลอดภัยด้วยทางเลือกเทคโนโลยี Teradici PCOIP พร้อมการรองรับเครื่อง Zero Clients ได้ถึง 4 หน้าจอ เครื่อง rack สามารถบูรณาการเขเกบดาต้า เซ็นเตอร์เพื่อดึงข้อมูลในขณะที่แยกเสียงและความร้อนออกจากกัน รวมทั้งลดความวุ่นวายบนโต๊ะทำงานให้กับผู้ใช้

สมรรถนะการทำงานที่ทรงพลังในขนาดที่เล็กกว่า

การปรับขนาดให้เล็กลงสามารถนำไปสู่หลายๆ สิ่งที่ยิ่งใหญ่ และเดลล์เองก็ได้สร้างเครื่องเวิร์กสเตชันระดับต้น (entry-level) นี้ด้วยความตั้งใจเพื่อเป็นเชิ้อเพลิงให้กับบอนาคตของการพัฒนานวัตกรรมที่ตัดผ่านการออกแบบทางวิศวกรรม วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และสาขาต่างๆ ทั้งด้านดาต้าและกราฟิค การมีระบบที่ทรงพลังเป็นอย่างสูงนี้ไม่ได้ต้องการพื้นที่การทำงานขนาดใหญ่หรือเงินลงทุนก้อนใหญ่อีกต่อไป ทำให้หลายๆ บริษัทและคนทำงานอีกหลายคนสามารถซื้อหาเครื่องที่มีประสิทธิภาพในการทำงานระดับนี้ได้เป็นครั้งแรก

เครื่อง Dell Precision 3630 Tower มีขนาดที่เล็กลงกว่าเครื่องในรุ่นก่อน 23 เปอร์เซ็นต์ที่มีพร้อมความสามารถในการขยายเพื่อรองรับการทำงานในอนาคต ทำให้ผู้ใช้เลือกซื้อโซลูชันที่เหมาะสมกับความต้องการได้ โดยไม่ต้องกังวลต่อข้อจำกัดของพื้นที่การทำงาน Dell Precision 3630 Tower มาพร้อมพอร์ตเชื่อมที่สามารถเอื้อมถึงได้อย่างง่ายดายในการทำงาน ทำให้สามารถเชื่อมสู่แหล่งข้อมูลต่างๆ ภายนอก อุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลและอื่นๆ อีกมากมาย และจากการที่ผู้ใช้เวิร์กสเตชันจะสร้าง IP ขึ้นมาบ่อยครั้ง เดลล์จึงให้ตัวอ่านสมาร์ทการ์ด (Smart Card (CAC/PIV) reader) เพื่อเป็นทางเลือกในการจัดการข้อมูลอย่างปลอดภัยได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

แม้ขนาดของเครื่องจะเล็กแต่กลับมีขนาดใหญ่ล้นเหลือเมื่อมาถึงประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งในการสร้างสรรค์ หรือสนุกสนานไปกับประสบการณ์ด้าน VR หรือในการทำงานที่ต้องการใช้ทรัพยากรอย่างเข้มข้นในด้านอื่นๆ ตัวเครื่องมาพร้อม 8th Generation Intel® Core™ i และโพรเซสเซอร์ใหม่ในระดับมืออาชีพอย่าง Xeon® E processors ด้วยระดับความแรงของหน่วยความจำที่รวดเร็วกว่าเดิมที่สูงถึง 2666MHz 64GB และให้การสนับสนุนกราฟิคถึง 225W

เครื่อง Dell Precision 3630 Tower ให้พื้นที่ในการจัดเก็บที่สามารถขยายเพิ่มเพื่อรองรับการทำงานในอนาคตได้ พร้อมฟีเจอร์ SATA และ PCIe NVMe SSDs ที่สามารถปรับแต่งได้สูงถึง 14TB พร้อมการรองรับ RAID

นอกจากนี้ เครื่อง Dell Precision 3430 Small Form Factor Tower ที่เป็นทาวเวอร์ขนาดเล็กยังเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานเวิร์กสเตชันส่วนใหญ่ โดยตัวเครื่องมอบประสิทธิภาพการทำงานในรูปแบบเดียวกับที่ Precision 3630 มอบให้ เพียงแต่อยู่ในรูปลักษณ์ที่มีขนาดเล็กกว่าและรองรับการทำงานกราฟิคได้ถึง 55W ซึ่งสามารถขยายพื้นที่จัดเก็บได้ถึง 6TB พร้อมการรองรับ RAID

พร้อมกันนี้ เดลล์ยังให้การซัพพอร์ตสำหรับโพรเซสเซอร์ Intel® Core™ X-series เพิ่มขึ้นจาก Intel® Xeon® W processor ที่มาพร้อมกับ  Dell Precision 5820 Tower โดยโพรเซสเซอร์ที่เป็นทางเลือกนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือให้กับเครื่องเวิร์กสเตชัน ในระดับราคาที่สามารถจับต้องได้สำหรับผู้ใช้งาน

ในกลุ่มของเครื่องเวิร์กสเตชันทั้งหมดของ Dell Precision 3000 series ที่เปิดตัวในครั้งนี้ ได้เสริมหน่วยความจำ Intel® OptaneTM  ทำให้การตอบสนองเป็นไปอย่างรวดเร็วและทำให้ค่าใช้จ่ายสำหรับสตอเรจประสิทธิภาพสูงลดลง ซึงคุณภาพและความน่าเชื่อถือเหล่านี้เป็นสิ่งที่ลูกค้าสามารถคาดหวังได้จาก Dell Precision ทั้งสายผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ เดลล์ยังคงเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้ให้บริการแอปพลิเคชันสำหรับการรับรอง ISV และเดลล์ เวิร์กสเตชันยังมาพร้อมฟีเจอร์สำหรับมืออาชีพ อาทิ Dell’s Reliable Memory Technology Pro  (with ECC memory) ที่ช่วยคุ้มครองการทำงานจากการล้มเหลวในการทำงานที่อาจเกิดขึ้น ด้วยการสอดส่องหาพื้นที่หน่วยความจำที่อาจมีปัญหา และยังมี Dell Precision Optimizer AI software ที่จะช่วยเสริมศักยภาพศักยภาพสูงสุดให้กับระบบอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้แอปพลิเคชันของผู้ใช้ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ยกตัวอย่าง Dell Precision Optimizer Premium ที่มาพร้อมกับตัวเพิ่มศักกยภาพบน AI สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแอปพลิเคชันทางวิศกรรมได้สูงถึง 552 เปอร์เซ็นต์ทำให้สามารถเก็บข้อมูลการจัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูงและมีประสิทธิภาพสูงลง ลูกค้าสามารถคาดหวังถึงคุณภาพและความน่าเชื่อถือที่เหมือนกันของสายผลิตภัณฑ์ Dell Precision Dell ยังคงเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการแอพพลิเคชันสำหรับการรับรอง ISV และเวิร์คสเตชั่นของ Dell มีคุณสมบัติระดับมืออาชีพเช่นเทคโนโลยีหน่วยความจำที่เชื่อถือได้ของเดลล์ (มีหน่วยความจำ ECC) ของเดลล์เพื่อปกป้องงานของคุณจากปัญหาที่อาจเกิดขึ้น โดยการทำแผนที่สถานที่หน่วยความจำที่ไม่ดีและซอฟต์แวร์ Dell Precision Optimizer AI ที่เพิ่มประสิทธิภาพ ระบบของคุณจะเรียกใช้แอ็พพลิเคชันของคุณได้เร็วขึ้น ตัวอย่างเช่น Dell Precision Optimizer Premium ที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพ AI-based สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของแอพพลิเคชันด้านวิศวกรรมได้ถึง 552%

"ลูกค้าในกลุ่มต่างๆ ทั้งในด้านวิศวกรรมและด้านอุตสาหกรรมการผลิต ตลอดจนถึงกลุ่มมีเดียและเอนเตอร์เทนเม้นท์ และอื่นๆ นอกเหนือจากนั้นต่างพึ่งพาเดลล์ เวิร์กสเตชันเพื่อระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการรองรับเวิร์กโหลดที่มีความสำคัญ แต่เมื่อเราก้าวเข้าสู่ยุคถัดมาของเวิร์กสเตชัน พลังในการทำงานกลายเป็นผลประโยชน์ขั้นต่ำ ขณะที่บทสนทนากำลังมุ่งไปสู่ระบบการทำงานที่ล้ำลึกยิ่งขึ้นด้วยพื้นที่มนการทำงานที่เล็กลงพลังงาน เดลล์คือผู้นำในวิวัฒนาการนี้ด้วยเครื่องเวิร์กสเตชันใหม่ในระดับ entry-level ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบสมรรถนะสูงสุดด้วยขนาดของตัวเครื่องที่เล็กลง”  ราอูล ทิคู รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Dell Precision กล่าว “เมื่อการเข้าถึงเทคโนโลยีชั้นนำทำได้ดีขึ้น นวัตกรรมใหม่ๆ ก็สามารถเจริญเติบโต ในบางครั้ง ของบางสิ่งที่ดูเรียบง่ายอย่างตัวเครื่องที่มี form factor ที่เล็กลง ก็สามารถปลดปล่อยความคิดหรือความสามารถใหม่ๆ ที่มาพร้อมพลังที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบของอุตสาหกรรมได้เช่นกัน”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม:

  • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมได้ที่  www.dellemc.com/precision และดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.dell.com/workstations
  • เชื่อมต่อกับเดลล์ได้ผ่าน Twitter, Facebook, YouTube และ LinkedIn
  • ติดตามข่าวสารล่าสุดบนทวิตเตอร์ได้จาก @Dell

เดลล์

ด้วยรางวัลที่ได้รับทั้งในส่วนของเดสค์ท็อป แล็ปท็อป คอมพิวเตอร์แบบ 2-in-1 เครื่องธินไคลอันท์ เครื่องเวิร์กสเตชันที่ทรงพลัง และดีไวซ์ที่แข็งแรงทนทาน (rugged) ที่ผลิตขึ้นเพื่อสภาพการทำงานที่พิเศษโดยเฉพาะ ตลอดจนึงมอนิเตอร์ โซลูชันเพื่อการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ปลายทาง และการบริการ เดลล์นำเสนอสิ่งที่คนทำงาน (workforce) ต้องการในการสร้างการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย เพื่อการทำงานและการทำงานร่วมได้จากทุกที่ในทุกเวลา เดลล์เป็นส่วนหนึ่งของ Dell Technologies ที่มห้บริการลูกค้าในกลุ่มคอนซูเมอร์ไปจนถึงองค์กรทุกขนาดใน 180 ประเทศด้วยสายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่สมบูรณ์ที่สุดในอุตสาหกรรมสำหรับผู้ใช้

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Wednesday, 22 May 2019 15:21

Related items