ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ เดินหน้ายกระดับคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ขั้นสูงสุด

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ผนึกกำลัง พันธมิตรร้านค้า – ร้านอาหาร - สเปเชียลตี้สโตร์ เดินหน้ายกระดับคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ขั้นสูงสุด ภายใต้ยุทธศาสตร์ 5 แผนแม่บท “โรบินสัน สะอาด มั่นใจ ในทุกตารางเมตร” กิน ช้อป เที่ยว ปลอดภัย ในเซฟโซน

ศูนย์​การค้า​โรบินสั​นไลฟ์​สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล​ ผนึก​กำ​ลัง​พันธมิตร​ร้านค้า – ร้านอาหาร – สเปเชียลตี้สโตร์ เดินหน้ายกระดับคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ขั้นสูงสุด พร้อมรับมือสถานการณ์​การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่​ ภายใต้ยุทธศาสตร์ 5 แผนแม่บท “โรบินสัน สะอาด มั่นใจ ในทุกตารางเมตร” กิน ช้อป เที่ยว อย่างสบาย​ ปลอดภัย ความปลอดภัยของนักช้อปต้องมาก่อน พร้อมตั้งรับทุกสถานการณ์ สู่การเป็นพื้นที่ Safe Zone ของนักช้อปทั่วประเทศ

นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ Property President บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผยว่า ตั้งแต่ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระยะแรกนั้น โรบินสันไลฟ์สไตล์ได้มีการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ กิน - ช้อป - เที่ยว ของนักช้อปยุค New Normal ซึ่งโดยรวมถือว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งความสำเร็จส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าเป็นผลมาจากความร่วมมืออันดีจากเหล่าพันธมิตรธุรกิจ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ฟู้ดพาร์ค และสเปเชียลตี้สโตร์ต่างๆ ภายในศูนย์การค้าฯ ที่มีการปรับตัวอย่างสอดคล้องไปกับเรา รวมทั้งมีความเคร่งครัดในเรื่องของมาตรการฯ ที่เข้มข้น ส่งผลให้ ณ วันนี้ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 กลับมาอีกครั้ง ทำให้เรามีบทเรียนที่แข็งแกร่ง และมีความพร้อมในการตั้งรับสถานการณ์ดังกล่าวภายใต้ยุทธศาสตร์ 5 แผนแม่บท ‘โรบินสัน สะอาด มั่นใจ ในทุกตารางเมตร’ (คัดกรองเข้มงวด, ลดความแออัด, ติดตามให้มั่นใจ, สะอาดทุกจุดในเชิงรุก, ลดการสัมผัส)

ลูกค้ามั่นใจได้ตั้งแต่มาถึงศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ โดยเรามีระบบการคัดกรองที่เข้มงวด ลูกค้าทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่น ‘ไทยชนะ’ รวมทั้งต้องตรวจวัดอุณหภูมิ (ขอสงวนสิทธิ์ผู้มีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา งดเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด)  ซึ่งเรายังมีบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และพรมเช็ดเท้าฆ่าเชื้อก่อนเข้าใช้บริการภายในศูนย์การค้าฯ อีกด้วย นอกจากนี้เรายังเดินหน้าลดความแออัดภายในศูนย์การค้าฯ ด้วยการรณรงค์ให้ลูกค้ารักษาระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ทุกจุด ทั้งในส่วนของการจำกัดจำนวนคนเข้าศูนย์การค้าฯ และร้านค้าไม่เกิน 1 คน ต่อ 5 ตร.ม. ซึ่งควบคุมด้วยระบบ People Counting แบบเรียลไทม์

สำหรับพื้นที่ส่วนกลาง ลิฟต์ บันไดเลื่อน ห้องน้ำ Rest Area  ห้อง V.I.P. Lounge ลูกค้าต้องรักษาระยะห่าง 1.5 - 2 ม. ทุกจุด อีกทั้งเรายังมีการติดตามให้มั่นใจ ด้วยการตรวจตราพนักงานที่มีความใกล้ชิดกับลูกค้าให้สวมใส่หน้ากากอนามัย Face Shield และถุงมือ ตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติงาน และมีการวัดอุณหภูมิพนักงานก่อนเริ่มงาน และขณะปฏิบัติงานเป็นระยะ และที่เราเน้นย้ำเป็นอย่างมากคือการทำความสะอาดทุกจุดในเชิงรุก ด้วยการทำความสะอาดทุกจุดสัมผัสบ่อย และพื้นที่ส่วนกลาง อาทิ ลิฟต์, บันไดเลื่อน, ห้องน้ำ, ห้อง V.I.P. Lounge ฯลฯ อย่างสม่ำเสมอ และทำ Extra Deep Cleaning ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกจุดทั่วทั้งห้างฯ อย่างต่อเนื่อง พร้อมมีบริการ ‘ตู้อบฆ่าเชื้อ 3 ระบบ ด้วยระบบ UV Ozone ทำงานแบบ 360 องศา สำหรับฆ่าเชื้อสินค้าที่ทดลองใส่ หรือซื้อกลับรวมทั้งลดการสัมผัส ทุกเคาน์เตอร์แคชเชียร์จะมี Counter Shield ตลอดจนสนับสนุนให้นักช้อปชำระเงินแบบ Cashless และ E-payment รวมทั้งมีบริการถุงใส่เงินทอนที่จุดแคชเชียร์

ทั้งนี้ เรายังมีการขอความร่วมมือเพิ่มเติมจากร้านค้า ร้านอาหาร ฟู้ดพาร์ค และสเปเชียลตี้สโตร์ต่างๆ ภายในศูนย์การค้าฯ เพื่อเสริมความมั่นใจแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร / ฟู้ดพาร์ค ให้มีการทำความสะอาดพื้นที่โต๊ะอาหาร ทุกชั่วโมง ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ร้านค้าสำหรับเด็ก เช่น Play land หรือร้านเกมส์ ให้ทำความสะอาดเครื่องเล่นเกมส์ ตู้หยอดเหรียญ เครื่องเล่น Play land ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ทุกครึ่งชั่วโมง และจัดให้มีแอลกอฮอล์เจลฆ่าเชื้อ ที่จุดเข้า-ออก รวมทั้งโรงภาพยนตร์ ให้ฉีดเสปรย์ฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดโดยน้ำยาฆ่าเชื้อทุก 2 ชั่วโมง หรือตามรอบฉาย รวมทั้งจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการตามข้อกำหนดกรมควบคุมโรคของจังหวัดอีกด้วย

“เรามีความตั้งใจที่จะเป็นศูนย์กลางของชุมชนสู่การเป็นพื้นที่ Safe Zone ของนักช้อปทั่วประเทศ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวไปข้างหน้า  ซึ่งผมอยากให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจถึงความปลอดภัยเมื่อมาใช้บริการที่  โรบินสันไลฟ์สไตล์ 24 สาขาทั่วไทย อีกทั้งผมยังเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถก้าวข้ามผ่านวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ไปด้วยกันได้อย่างดีที่สุดแน่นอน” นายวุฒิเกียรติ กล่าวสรุป

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

017235610
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
13016
54194
332919
13840651
278643
1383188
17235610
Your IP: 3.235.11.178
2021-03-06 05:53