‘JKN’ เตรียมโกยรายได้ไม่หยุด รับอานิสงส์ COVID ระลอกใหม่

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN

‘JKN’ เตรียมโกยรายได้ไม่หยุด รับอานิสงส์ COVID ระลอกใหม่ ดันธุรกิจคอนเทนต์พุ่ง ปั้นรายการไลฟ์สไตล์เสิร์ฟความสนุกสุดฟินส่งทุกแพลตฟอร์ม พร้อมนำทัพคอนเทนต์ละครไทยปักธงในใจผู้ชมทั่วโลก

‘บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย หรือ JKN’ ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล ประเมินตลาดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ปี 64 ยังแรงต่อเนื่อง หลัง COVID-19 แพร่ระบาดระลอกใหม่ ชูจุดแข็งด้าน CEO Branding ปั้นคอนเทนต์รายการแนวไลฟ์สไตล์ออกอากาศผ่านทีวีดิจิทัลและแพลตฟอร์มออนไลน์ หวังเสริมความหลากหลายด้านลิขสิทธิ์คอนเทนต์มากขึ้น ขณะที่ตลาดต่างประเทศมั่นใจฮอตไม่เลิก หลังช่อง 8 ไว้ใจให้ JKN นำทัพลิขสิทธิ์คอนเทนต์ออกไปจำหน่ายทั่วโลก คาดดันสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเพิ่ม

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประเมินภาพรวมตลาดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ในปี 2564 ยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง จากความต้องการลูกค้าที่ซื้อลิขสิทธิ์เพื่อไปเผยแพร่ผ่านช่องทางทีวีดิจิทัลและแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้น เช่น LINE TV, TrueID TV, VIU เป็นต้น ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในหลายพื้นที่ทั่วโลกยังไม่คลี่คลาย รวมถึงประเทศไทย ที่การแพร่ระบาดของ COVID กลับมารุนแรงขึ้นอีกครั้งในหลายจังหวัด ส่งผลให้เจ้าของสถานีทีวีดิจิทัลต้องบริหารความเสี่ยงและลดค่าใช้จ่ายในการผลิตรายการ จึงเป็นโอกาสของ JKN ที่จะทำยอดขายกลุ่มธุรกิจลิขสิทธิ์คอนเทนต์ในปีนี้ให้เติบโตได้ต่อเนื่อง

สำหรับแผนดำเนินงานในธุรกิจจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์นั้น JKN จะตอกย้ำจุดแข็งด้านความหลากหลายของกลุ่มคอนเทนต์ รวม 8 กลุ่ม ครอบคลุมทุกความบันเทิงและสาระความรู้ ได้แก่ ซีรีส์จีน ซีรีส์อินเดีย ซีรีส์ฟิลิปปินส์ และสารคดีจากแบรนด์ดังระดับโลก รวมถึง บริษัทฯได้เริ่มผลิตคอนเทนต์รูปแบบรายการแนวไลฟ์สไตล์ อาหาร และสุขภาพ โดยใช้จุดแข็งด้าน CEO Branding ที่สร้างกระแสความนิยมให้แก่ผู้ชม เพื่อออกอากาศผ่านสถานีทีวีดิจิทัลและผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลของบริษัทฯ ซึ่งช่วยส่งเสริมธุรกิจ COMMERCE สินค้าสุขภาพและความงาม อีกทางหนึ่งด้วย

 “ในปีนี้ JKN จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์อย่างเต็มตัว โดยในปีที่ผ่านมา JKN ได้เริ่มผลิตรายการแนวไลฟ์สไตล์บ้างแล้ว ซึ่งต่อยอดจากจุดแข็งของเราที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำตลาดและทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ รวมถึงการมี CEO-Branding ที่แข็งแกร่ง ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้แก่วงการทีวีในเมืองไทยอย่างแน่นอน” คุณแอน-จักรพงษ์ กล่าว 

ส่วนตลาดต่างประเทศ JKN มีแผนรุกขยายตลาดต่างประเทศมากขึ้น โดยเน้นการนำลิขสิทธิ์คอนเทนต์ซีรีส์ละครไทย ช่อง 3 ไปเปิดตลาดในภูมิภาคอื่นๆ เพิ่มเติม รวมถึง บริษัทฯ มีพันธมิตรทางธุรกิจอย่างช่อง 8 และช่อง PPTV ที่ไว้วางใจให้ JKN นำลิขสิทธิ์คอนเทนต์ไปจำหน่ายยังตลาดต่างประเทศเพิ่มเติม ซึ่งบริษัทฯ พร้อมนำความเชี่ยวชาญด้านการทำตลาดไปสร้างกระแสละครไทยให้โด่งดังไปทั่วโลก ส่งผลให้ปี 2564 จะมีสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเพิ่มขึ้น จาก ณ สิ้นปี 2563 ที่มีสัดส่วนรายได้ใกล้แตะ 40%

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

017173194
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
4794
53861
270503
13840651
216227
1383188
17173194
Your IP: 3.237.178.91
2021-03-05 02:18