SFT มั่นใจปี 64 เติบโต 15-20% รับออเดอร์ลูกค้าฟิล์มหดรัดรูปล้น

นายซุง ชง ทอย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SFT นายซุง ชง ทอย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SFT

SFT มั่นใจปี 64 เติบโต 15-20% รับออเดอร์ลูกค้าฟิล์มหดรัดรูปล้น เพิ่มกำลังผลิตใหม่อีก 33 ล้านเมตร คาดเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ในกลางปีนี้

‘บมจ.ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) หรือ SFT’ หนึ่งในผู้นำการให้บริการ Labeling Solutions แบบครบวงจร ด้วยผลิตภัณฑ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปในภูมิภาคอาเซียน ประเมินแนวโน้มตลาดปีนี้สดใสรับสัญญาณเศรษฐกิจฟื้นตัว รับออเดอร์การผลิตจากฐานลูกค้ารายใหญ่ในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องสำอางค์และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือนพุ่ง ประกาศลงทุนเพิ่มไลน์การผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปด้วยระบบกราเวียร์รับดีมานต์ลูกค้า คาดพร้อมเดินเครื่องจักรภายในไตรมาสสองนี้ มั่นใจปีนี้เติบโตพุ่ง 15-20%  

นายซุง ชง ทอย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SFT หนึ่งในผู้นำการให้บริการ Labeling Solutions แบบครบวงจร ด้วยผลิตภัณฑ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมการผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปของประเทศไทยในปีนี้ มีแนวโน้มเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3% ตามการฟื้นตัวชองเศรษฐกิจไทย หลังคาดการณ์ว่าจะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ส่งผลให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นส่งผลดีต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เครื่องสำอางค์ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน ซึ่งเป็นกลุ่มฐานลูกค้าหลักของบริษัทฯ โดยพบว่ากลุ่มอุตสาหกรรมดังกล่าว มีแผนพัฒนาสินค้าและออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น

จากการที่ SFT มีปัจจัยด้านขีดความสามารถและศักยภาพการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในการผลิตฟิล์มหดรัดรูปด้วยระบบการพิมพ์แบบกราเวียร์และดิจิทัล ทำให้ SFT สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยบริษัทฯ ได้ร่วมมือวางแผนการผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปให้สอดคล้องกับแผนทำตลาดของลูกค้าตลอดทั้งปี จึงส่งผลให้การผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปของ SFT มีส่วนแบ่งทางการตลาด (Market Share) ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้บริษัทฯสามารถรองรับการขยายกำลังการผลิตฟิล์มหดรัดรูปเพื่อรองรับออเดอร์ลูกค้าในปี2564 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทฯจึงมีการลงทุนซื้อเครื่องจักรผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปด้วยระบบการพิมพ์แบบกราเวียร์เพิ่มอีก 1 ไลน์ผลิต ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตได้อีกประมาณ 33 ล้านเมตร โดยคาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จพร้อมเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ได้ภายในไตรมาส 2 ของปีนี้

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังบริหารความเสี่ยงการนำเข้าจากวัตถุดิบจากต่างประเทศ โดยเพิ่มปริมาณสต๊อกวัตถุดิบให้เพียงพอต่อการผลิตเป็น 6 เดือนจากเดิม 3 เดือน ทำให้บริษัทฯ ไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะการขาดแคลนตู้คอนแทนเนอร์ที่เกิดขึ้นอยู่ในหลายประเทศ ตลอดจนมีการบริหารจัดการค่าเงินจากอัตราแลกเปลี่ยนเพื่อสร้างความได้เปรียบที่เอื้อต่อการจัดการต้นทุนการผลิต ทำให้ SFT สามารถทำกำไรขั้นต้นให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง

“ปีนี้เป็นปีที่ดีของ SFT ที่จะเห็นการเติบโตก้าวกระโดดหรือเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 15-20% จากความสำเร็จในการขยายฐานลูกค้ารายใหม่ๆ รวมถึงลูกค้ารายเดิมที่มีคำสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปเพิ่มขึ้น ทำให้เราต้องเร่งลงทุนเพิ่มไลน์การผลิตในระหว่างที่รอดำเนินการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ จึงมั่นใจว่าด้วยแผนงานของเรานั้นจะทำให้ SFT สามารถบริหารการผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด” นายซุง ชง ทอย กล่าว

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

017268192
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
45598
54194
365501
13840651
311225
1383188
17268192
Your IP: 3.239.33.139
2021-03-06 21:53