Print this page

เจมาร์ท ทุ่มแปลงสภาพ JMT และ SINGER เพิ่มศักยภาพธุรกิจดันกำไร 64 โตต่อเนื่อง

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART

เจมาร์ท ทุ่มแปลงสภาพ JMT และ SINGER เพิ่มศักยภาพธุรกิจดันกำไร 64 โตต่อเนื่อง

เจมาร์ท แย้มแผนโตรับเปิดศักราชปีฉลู ส่งสัญญาณ ธุรกิจการเงินภายใต้การบริหารทั้ง เจเอ็มที และซิงเกอร์ ยังโดดเด่น ล่าสุดประกาศ แปลงสภาพใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของ JMT-W2 เพิ่มเติมอีก 250 ล้านบาท รวมทั้ง แปลงสภาพ SINGER-W1 ที่ถือไว้ทั้งหมด มูลค่า 189 ล้านบาท เพื่อสร้างฐานเงินทุนที่แข็งแกร่งในการขยายพอร์ต ดันกำไรปี 64 ทะยานต่อ ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง แย้ม สถานการณ์โควิด-19 บริษัทฯ ยังคงเชื่อมั่นในศักยภาพของพลังในเครือ สะท้อนความสำเร็จจากวิกฤติในช่วงที่ผ่านมา กลุ่มเจมาร์ท สร้างโอกาสในการโต คาดทำ All time high ได้ตามแผน

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART เปิดเผยว่า ธุรกิจด้านการเงินของกลุ่มบริษัทยังคงความแข็งแกร่งต่อเนื่องในปี 2564 ล่าสุด ได้ประกาศแปลงสภาพใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของ บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) (JMT)​ ครั้งที่ 2 (JMT-W2)​ เพิ่มเติมอีก 250 ล้านบาท เพื่อสร้างฐานทุนให้กับ JMT ขยายโอกาสในการซื้อหนี้ด้อยคุณภาพ รับภาพรวมหนี้ในระบบยังมีแนวโน้มอยู่ในระดับสูง ขณะเดียวกัน JMT ได้รับความไว้วางใจ และเป็นพันธมิตรกับสถาบันการเงินทุกแห่งในการซื้อหนี้ พร้อมด้วยการบริหารและติดตามที่ดี มีกระแสเงินสดสม่ำเสมอ แม้ในภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัว

พร้อมกันนี้ เจมาร์ท ได้แปลงสภาพใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) (SINGER)​ ครั้งที่ 1 (SINGER-W1)​ ที่ถือไว้ทั้งหมด มูลค่า 189 ล้านบาท เพื่อสร้างฐานเงินทุนให้กับ SINGER ในการปล่อยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ภายใต้ชื่อ "รถทำเงิน" ซึ่งยังคงเป็นธุรกิจที่เติบโตได้ ด้วยการดำเนินการภายใต้บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (SGC) ชูจุดแข็ง ตัวแทนขายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ และการนำระบบเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนการอนุมัติและติดตามสินเชื่อได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ สะท้อนจากตัวเลข NPL อยู่ในระดับต่ำต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ณ สิ้นปี 2563 พอร์ตสินเชื่อจำนำทะเบียนรถของ SINGER อยู่ที่มากกว่า 3,400 ล้านบาท เติบโตจากปี 2562 ที่ผ่านมา กว่า 100%

อย่างไรก็ดี แผนการแปลงสภาพในครั้งนี้ สะท้อนความเชื่อมั่นที่มีต่อ JMT และ SINGER เชื่อจะสนับสนุนความสามารถในการทำกำไรในปี 2564 ให้โดดเด่นขึ้น ส่งผลบวกมายังเจมาร์ทในฐานะบริษัทโฮลดิ้งที่มีกลยุทธ์การลงทุนแบบ Investment Holding Company

และแม้ในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศ ที่มีการแพร่ระบาดรอบใหม่ และความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ กลุ่มเจมาร์ทยังคงเชื่อมั่นในการเติบโต ด้วย Ecosystem ของพลังในเครือที่แข็งแกร่ง สะท้อนจากการบริหารจัดการภายใต้วิกฤติในปี 2563 ที่ผ่านมา คาดผลงานจะทำ All time high และมั่นใจว่า จะทำได้ดีต่อเนื่องในปีนี้

Rate this item
(0 votes)

Related items