โรงงานเอทานอลกลุ่ม KTIS ผ่านมาตรฐาน GMP/HACCP

โรงงานเอทานอลกลุ่ม KTIS ผ่านมาตรฐาน GMP/HACCP เตรียมต่อยอดธุรกิจในกลุ่มอาหารและยา

กลุ่ม KTIS มุ่งมั่นสร้างมาตรฐานในทุกกระบวนการผลิต ล่าสุด SGS ได้ตรวจและรับรองมาตรฐาน GMP/HACCP ให้กับโรงงานผลิตเอทานอลของบริษัท เคทิส ไบโอเอทานอล จำกัด (KTBE) ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม KTIS เรียบร้อยแล้ว สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค ว่าเอทานอลที่ผลิตได้สามารถนำไปเป็นส่วนผสมของอาหารและยาได้ ไม่มีอันตรายต่อผู้บริโภค

นายอภิชาต นุชประยูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจชีวภาพ กลุ่มบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KTIS ผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำตาลทรายและอุตสาหกรรมต่อเนื่องครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัท เคทิส ไบโอเอทานอล จำกัด (KTBE) ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม KTIS ที่ทำธุรกิจผลิตและจำหน่ายเอทานอล ได้ผ่านการตรวจรับรองมาตรฐาน GMP/HACCP โดยบริษัท SGS (Thailand) Limited ซึ่งเป็นบริษัทตรวจรับรองมาตรฐานชั้นนำของโลก

“การตรวจรับรองครั้งนี้เพื่อยืนยันว่ากระบวนการผลิตเอทานอลของ KTBE ไม่ว่าจะเป็นด้านเครื่องจักร บุคลากร อาคาร สถานที่ตั้ง รวมถึงกระบวนการผลิตทั้งหมด ได้มาตรฐานสำหรับที่จะนำไปใช้เป็นส่วนผสมของอาหารและยา ถูกสุขลักษณะอนามัยตามมาตรฐาน GMP และไม่มีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ตามมาตรฐาน HACCP เตรียมรองรับการต่อยอดธุรกิจในกลุ่มอาหารและยาในอนาคต เพิ่มเติมจากธุรกิจหลักปัจจุบันที่ผลิตเอทานอลจำหน่ายให้กับผู้ประกอบการด้านปิโตรเลียมรายใหญ่ของประเทศ เพื่อนำไปผสมกับน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นแก๊สโซฮอล์” นายอภิชาตกล่าว

สำหรับผลิตภัณฑ์ KNAS ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ 70% คุณภาพสูง สำหรับทำความสะอาดมือ ทั้งแบบแอลกอฮอล์เจล และแบบแอลกอฮอล์น้ำ ที่ผ่านกระบวนการแยกสิ่งเจือปนด้วยหอกลั่นพิเศษ 7 หอกลั่น จึงมีความบริสุทธิ์สูง ปัจจุบันยังมีการผลิตและจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่าย เพื่อช่วยเหลือบรรเทาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ktisgroup.com

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

022620252
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
7262
49579
7262
667760
1767374
22620252
Your IP: 3.235.173.155
2021-06-13 02:44