IT

เอชพี เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ HP Latex ปฏิวัติอุตสหกรรมการพิมพ์ดิจิทัล

ครื่องพิมพ์ HP Latex 700 และ 800 ซีรีส์ใหม่ เสริมศักยภาพผู้ให้บริการด้านงานพิมพ์รองรับความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลง ครื่องพิมพ์ HP Latex 700 และ 800 ซีรีส์ใหม่ เสริมศักยภาพผู้ให้บริการด้านงานพิมพ์รองรับความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลง

เอชพี เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ HP Latex ปฏิวัติอุตสหกรรมการพิมพ์ดิจิทัล เพิ่มความหลากหลายสู่ความยั่งยืน

ไฮไลท์ข่าว

 • เอกลักษณ์โดดเด่นด้วยสีสันสดใสและสีขาวสุดแพรวพราว: หมึกพิมพ์ HP Latex inks รุ่นล่าสุดนี้มาพร้อมกับหมึกขาวคงทนสูงสุดในตลาด[i] คงความขาวไม่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองเมื่อเวลาผ่านไป
 • ประสิทธิภาพสูงสุด: กลุ่มเครื่องพิมพ์ HP Latex 700/800 ซีรีส์ ช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ (PSPs)
 • เพิ่มผลผลิตได้สูงถึง 50%[ii] เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ด้วยความสามารถในการพิมพ์ที่เร็วขึ้น
 • รักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อให้เกิดความพัฒนาอย่างยั่งยืน: หมึก HP Latex และตลับหมึกพิมพ์ HP Eco Carton[iii] ช่วยลดการปล่อยคาร์บอนลง 60% และลดการใช้พลาสติกกว่า 80%[iv]
 • HP Latex Print and Cut Plus รุ่นใหม่: โซลูชัน HP Print and Cut Plus ระบุตำแหน่งที่ต้องการพิมพ์และตัดแต่งได้อย่างแม่นยำด้วยระบบตรวจจับตำแหน่ง (Optical Position System)
 • พัฒนาเครื่องพิมพ์ HP PageWide XL ใหม่: เอชพี เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ HP PageWide XL
 • ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการพิมพ์พร้อมคุณสมบัติด้านความปลอดภัย

เอชพี อิงค์ เปิดตัวโซลูชันการพิมพ์ล่าสุดกลุ่มเครื่องพิมพ์ HP Latex ช่วยเสริมศักยภาพผู้ให้บริการด้านงานพิมพ์สามารถรับมือกับความต้องการหลากหลายของลูกค้าและความท้าทายของงานพิมพ์ยุคใหม่ ในช่วงปีที่ผ่านมาเกิดการปฏิวัติอุตสาหกรรมการพิมพ์ขนาดใหญ่ เพื่อช่วยธุรกิจอยู่รอด กลุ่มผลิตภัณฑ์ HP Latex 700 และ 800 รุ่นใหม่ได้เพิ่มคุณลักษณะพิเศษที่ช่วยผู้ประกอบการด้านการพิมพ์คล่องตัวมากขึ้น สามารถรับงานที่มีความซับซ้อน และสร้างมูลเพิ่มสูงสุดให้กับผลงาน นอกจากเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการพิมพ์ที่รวดเร็วให้ทันก่อนกำหนด สร้างความได้เปรียบทางธุรกิจเหนือคู่แข่ง

“จุดเด่นของเครื่องพิมพ์ HP Latex คือความสามารถในการตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์เร่งด่วนหรือภายใต้เงื่อนไขต่างๆ สามารถพิมพ์ส่งได้ทันก่อนกำหนด และมีความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม เครื่องพิมพ์ HP Latex สำหรับผลิตป้ายและงานตกแต่งต่างๆ จึงเป็นอีกแนวทางหนึ่งสู่ความยั่งยืน” กาเยน เซนมาร์ติน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจการพิมพ์ขนาดใหญ่ของเอชพี กล่าว “กลุ่มผลิตภัณฑ์ Latex 700 และ 800 ซีรีส์ใหม่จะช่วยผู้ให้บริการด้านการพิมพ์สามารถรับมือกับความท้าทายของลูกค้าในยุคใหม่ที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังรองรับงานพิมพ์อื่นๆ ที่มีความต้องการซับซ้อนสูงขึ้น ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่า งานเหล่านั้นจะได้รับการผลิตได้ทันส่งมอบ”

กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ประกอบด้วยเครื่องพิมพ์ HP Latex 700/800 และ HP Latex 700W และ 800W เพิ่มคุณลักษณะพิเศษของหมึกสีขาวแบบแวววาวเป็นครั้งแรกในผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ ซึ่งเป็นหมึกสีขาวที่สุดในตลาดและไม่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง[v] ความสามารถพิมพ์สีได้ตรงกับต้นแบบและเมื่อตัดกับสีเข้มยิ่งสร้างความโดดเด่นคมชัดช่วยสร้างความเติบโตธุรกิจ

พัฒนาหัวพิมพ์ใหม่เพิ่มจำนวนหัวฉีดและความเร็วสูงถึง 36 ตารางเมตร ต่อชั่วโมง (388 ฟุต² / ชม.) ทำให้ HP Latex 800 และ 800W สามารถผลิตได้มากขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน งานพิมพ์จากซีรีส์ 700/800 รุ่นใหม่จะให้สีสันสดใสและรายละเอียดของภาพและข้อความคมชัดแม้ว่าจะพิมพ์ด้วยระดับความเร็วสูงขึ้น ก็ตาม HP PrintOS ยังช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ตรวจสอบและควบคุมการพิมพ์ในระหว่างการผลิตผ่านอินเทอร์เฟซบนคลาวด์ที่สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

ผลวิจัยล่าสุดของเอชพี ระบุว่า 85% ของผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ต้องการผลิตภัณฑ์และธุรกิจความยั่งยืน[vi] เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ HP Latex รุ่นใหม่ สานต่อความมุ่งมั่นที่มีมาอย่างยาวนานด้านความยั่งยืนในอุตสาหกรรมการพิมพ์ของเอชพี โดยทั้ง 4 ซีรีส์ของ HP Latex 700 และ 800 ใช้ตลับหมึก HP Eco Carton ซึ่งทำจากวัสดุกระดาษการ์ดบอร์ด ลดปริมาณการใช้พลาสติกลงกว่า 80% และหมึกพิมพ์ของเอชพีมีน้ำเป็นส่วนประกอบ water-based inks ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

พัฒนาประสิทธิภาพ HP Latex Print and Cut Plus

นวัตกรรมล่าสุด Latex Print and Cut สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพร่วมกับ HP Latex 700 และ 800 ซีรีส์[vii] ได้อย่างสมบูรณ์แบบ อัปเดตซอฟต์แวร์ Raster Image Processor (RIP) และอุปกรณ์ตัดแต่งใหม่เพิ่มประสิทธิภาพได้ดีขึ้น ใช้งานง่ายกว่าที่เคยสำหรับงานพิมพ์ป้ายและงานพิมพ์ตกแต่งอื่นๆ

โซลูชันการพิมพ์ HP Latex Print and Cut Plus ประกอบด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์

 • เครื่องพิมพ์ HP Latex 335 Print and Cut Plus Solution
 • เครื่องพิมพ์ HP Latex 315 Print and Cut Plus Solution
 • เครื่องพิมพ์ HP Latex 64 Plus Cutting Solution
 • เครื่องพิมพ์ HP Latex 54 Plus Cutting Solution

คุณสมบัติใหม่รวมถึงความแม่นยำในการตัดแต่งที่ยอดเยี่ยมผ่านการกำหนดค่าด้วยระบบตำแหน่งแสง (OPOS) จากการพัฒนานี้ เครื่องตัดของเอชพีจะอ่านเส้นด้านในสีดำของงานพิมพ์และวัดเพิ่มเติมจาก HP บาร์โค้ดที่อยู่บนงานพิมพ์ที่ระบุไว้ โซลูชันสำหรับการตัดใหม่ของ Latex 64 และ 54 Plus ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นด้วยการใช้แรงของหัวกดที่สูงขึ้นถึง 600gr ช่วยให้แรงกดมีประสิทธิภาพในการตัดที่แม่นยำแม้ใช้วัสดุที่หนาขึ้น

การใช้งานอินเทอร์เฟซหน้าจอสีสัมผัสสามารถตอบสนองได้ดีรวมถึงเมนูอื่นๆ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นให้สามารถใช้งานได้ง่าย และกล่องใส่สิ่งพิมพ์ที่ออกแบบมาใหม่ให้มีขนาดเล็กลงเมื่อพับซึ่งช่วยให้สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ ได้ดีขึ้น

 

พัฒนาเครื่องพิมพ์ HP PageWide XL ใหม่

เอชพีได้เพิ่มเครื่องพิมพ์ HP PageWide XL สำหรับโซลูชันการพิมพ์ขนาดใหญ่ โดยมุ่งตอบโจทย์ระดับองค์กรใหญ่และระดับกลาง ตลอดจนอุตสาหกรรมโรงพิมพ์ที่ให้บริการสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้าง โซลูชันใหม่ใช้งานง่าย เพิ่มความรวดเร็วในการพิมพ์และมีความปลอดภัย

เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ประกอบด้วย

 • เครื่องพิมพ์ PageWide XL 3920 MFP
 • เครื่องพิมพ์ PageWide XL 4200 และ MFP
 • เครื่องพิมพ์ PageWide XL 5200 และ MFP
 • เครื่องพิมพ์ PageWide XL 8200

เครื่องพิมพ์ HP PageWide XL รุ่นใหม่ตอบสนองความต้องการด้านการผลิตของผู้ใช้และมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้น โดยภายในรุ่น 4200 และ 5200 มีแผงด้านหน้าที่ใหญ่ขึ้นเป็น 15.6 นิ้ว (จาก 8 นิ้ว) ทำให้ผู้ใช้สามารถดูตัวอย่างการสแกนแบบเรียลไทม์และทำงานพิมพ์ที่ซับซ้อนได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้สามารถทำการแก้ไขภาพไม่ว่าจะเป็นการครอบภาพ ความคมชัด ความสว่าง และหมุนภาพได้โดยตรงจากแผงควบคุม

สำหรับผู้จัดการฝ่ายไอทีและนักออกแบบ CAD ในธุรกิจระดับองค์กรและระดับกลาง การรักษาความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ โดยโซลูชัน PageWide XL ใหม่สามารถปกป้องธุรกิจในโลกที่เชื่อมต่อกันมากขึ้นซึ่งรวมถึง HP SecureBoot, Whitelisting และ HP Connection Inspector ทำให้กลุ่มเครื่องพิมพ์ PageWide XL รุ่นใหม่เป็นเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่และปลอดภัยที่สุด[viii]

การจัดจำหน่าย เครื่องพิมพ์ HP Latex 700 และ 800 ซีรีส์ พร้อมโซลูชันอัปเดตล่าสุด HP Latex Cut and Print Plus และเครื่องพิมพ์ HP PageWide XL รุ่นใหม่ คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป

 

[i]สีขาวเจิดจรัสที่สุดด้วยเทคโนโลยี ISO / DIS 23498 เทียบกับตัวเลือกอื่นของคู่แข่งที่ใช้เทคโนโลยีโซลเวนท์และยูวีที่มีราคาต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ณ เดือนพฤษภาคม 2020 ทำการทดสอบความทึบของสีดำที่เกาะติดกับพื้นผิวไวนิลแบบมีกาวในตัว (L *: 4.16 - a: 0,48-b: 2 ,34) ด้วยโหมดการพิมพ์ UF 160% โดยใช้ตลับหมึกสีขาวรุ่น Latex HP 832 White Latex Ink ขนาด 1 ลิตร ความทึบแสงที่มองเห็นได้ = 91%

[ii] สำหรับเครื่องพิมพ์ Latex 800 และ 800W เมื่อเทียบกับเครื่องพิมพ์ Latex รุ่นก่อนหน้า

[iii] ตลับหมึก HP Eco-carton สามารถนำไปรีไซเคิลผ่านการรีไซเคิลในพื้นที่รวมถึงถุงหมึกตลอดจนหัวพิมพ์รีไซเคิลผ่านโปรแกรม HP Planet Partners ได้อย่างสะดวกโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ความพร้อมของโครงการอาจแตกต่างกันไป ดูรายละเอียดที่  http://www.hp.com/recycle วิธีการเข้าร่วมโครงการรวมถึงคุณสมบัติและความพร้อมใช้ในการงานของโปรแกรม HP Planet Partners อาจไม่มีให้บริการโครงการในพื้นที่ของคุณ ในกรณีในพื้นที่ที่ไม่มีโครงการนี้พร้อมให้บริการนี้ โปรดศึกษาเอกสารข้อมูล Material Safety Data Sheet (MSDS)  ที่ http://www.hp.com/go/ecodata เพื่อหาวิธีการกำจัดขยะที่เหมาะสม

[iv] บรรจุภัณฑ์ด้านนอกของตลับหมึกผลิตจากกล่องกระดาษที่รีไซเคิล ผ่านโครงการรีไซเคิลกระดาษ/กระดาษในท้องถิ่นได้ในพื้นที่ได้ 100% การลดก๊าซ C02 อ้างอิงจากการเปลี่ยนตลับหมึกพลาสติกมาใช้ตลับหมึก HP Eco-Carton โดยสามารถประหยัดการผลิตได้ถึง 291 ตัน และลดน้ำหนักการขนส่งได้ถึง 8 ตัน ซึ่งเทียบเท่ากับ ยานพาหนะที่ขนส่งผู้โดยสารเป็นระยะทาง 1,194,028 กม. (741,935 ไมล์) หรือการชาร์จสมาร์ทโฟนกว่า 38 ล้านครั้ง

[v] สีขาวเจิดจรัสที่สุดด้วยเทคโนโลยี ISO / DIS 23498 เทียบกับตัวเลือกอื่นของคู่แข่งที่ใช้เทคโนโลยีโซลเวนท์และยูวีที่มีราคาต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ณ เดือนพฤษภาคม 2020 ทำการทดสอบความทึบของสีดำที่เกาะติดกับพื้นผิวไวนิลแบบมีกาวในตัว (L *: 4.16 - a: 0,48-b: 2 ,34) ด้วยโหมดการพิมพ์ UF 160% โดยใช้ตลับหมึกสีขาวรุ่น Latex HP 832 White Latex Ink ขนาด 1 ลิตร ความทึบแสงที่มองเห็นได้ = 91%

[vi] การวิจัยของเอชพีร่วมกับ C Space โดยสำรวจในวันที่ 6-12 ตุลาคม 2020 โดยมีผู้ให้บริการด้านการพิมพ์(PSP) ที่เป็นเจ้าของเครื่องพิมพ์ Latex 102 เครื่อง

[vii] เครื่องพิมพ์ HP Latex 700 และ 700W สามารถเชื่อมต่อได้โดยตรงในขณะที่เครื่องพิมพ์ HP Latex 800 และ 800W ต้องการการอัปเกรด RIP

[viii]  อ้างอิงจากการเปรียบเทียบข้อกำหนดด้านความปลอดภัยที่เผยแพร่โดยเอชพีและร่วมกับ Sogeti ในเดือนกันยายน 2020 เปรียบเทียบกลุ่มผลิตภัณฑ์ HP PageWide XL และคู่แข่งที่แสดงส่วนแบ่งตลาดส่วนใหญ่ของเครื่องพิมพ์ LED และ UV-gel ทั่วโลก ณ ปี 2019 ของ IDC เทียบกับเมทริกซ์และรายละเอียดเพิ่มเติมตามคำขอ

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Saturday, 13 February 2021 07:37

Page Visitor

017269075
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
46481
54194
366384
13840651
312108
1383188
17269075
Your IP: 3.239.33.139
2021-03-06 22:13