Mercedes-Benz เตรียมจัดกิจกรรมใหญ่ ร่วมกับ กฟผ.

Mercedes-Benz เตรียมจัดกิจกรรมใหญ่ ร่วมกับ กฟผ. มุ่งสร้างอากาศที่ดีและสะอาดให้กับคนไทย

Mercedes-Benz รวมพลัง กฟผ. สานต่อความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมผลักดันประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำ เตรียมจัดกิจกรรมใหญ่ร่วมกันในเร็ว ๆ นี้ เพื่อมุ่งสร้างอากาศบริสุทธิ์และสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนให้กับคนไทย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ H.E. Mr. Georg Schmidt เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย ได้แสดงวิสัยทัศน์และแนวคิดเกี่ยวกับ Clean Air Initiative (CAI) ว่า เพื่อให้บรรลุผลสำเร็จในการพัฒนาและสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืนในประเทศไทยนั้น การปฏิรูปนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องจำเป็น เพื่อช่วยให้ประเทศไทยยังคงเป็นผู้นำในด้านการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของภูมิภาค ซึ่งปัจจุบันจากผลสำรวจ พบว่า ความน่าสนใจในการลงทุนภายในประเทศไทยลดลง เนื่องจากปัญหามลพิษทางอากาศของประเทศ

ดังนั้น หอการค้าเยอรมัน-ไทย จึงเสนอให้รัฐบาลไทยนำเกณฑ์มาตรฐานขององค์การอนามัยโลกในการวัดระดับการผ่านของฝุ่น PM2.5 ตลอดจนมาตรการบังคับทางกฎหมาย มาตรการภาษี และการลงทุนในนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อช่วยลดปัญหาฝุ่นที่เกิดขึ้นจากภาคคมนาคมขนส่ง ด้วยโดยมี ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทชั้นนำ ซึ่งเป็นสมาชิกหอการค้าเยอรมัน-ไทย อาทิ Mercedes-Benz (Thailand), BOSCH, DKSH (Thailand), Torqeedo Asia Pacific ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ และมีผู้บริหาร กฟผ. ร่วมรับฟัง ภายในงาน The 42nd Bangkok International Motor Show ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ด้าน บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำเสนอโครงการ “Charge to Change” ที่เชื่อว่า “การชาร์จไฟฟ้าสามารถทำให้โลกดีขึ้นได้เช่นกัน” เพื่อกระตุ้นและเชิญชวนประชาชนให้ใช้รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาชาร์จพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น โดยจะมุ่งสร้างเครือข่ายการชาร์จที่มีความพร้อมและสะดวกมากขึ้น เพื่อมุ่งสู่บรรทัดฐานใหม่ในการใช้รถยนต์ไฟฟ้า พร้อมผลักดันให้ประเทศไทยกลายเป็นพื้นที่ของการขับขี่ด้วยพลังงานสะอาด
ลดปัญหามลภาวะทางอากาศ ลดฝุ่น PM2.5 เพื่อสร้างอากาศและสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

นายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า โครงการ Charge to Change ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ สอดคล้องกับทิศทางการดำเนินงานของ กฟผ. ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและมุ่งมั่นในการสร้างคุณภาพอากาศที่ดีให้กับคนไทย ผ่านการจัดกิจกรรมร่วมกับกลุ่มเครือข่ายพันธมิตรต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด กฟผ. เปิดตัวธุรกิจใหม่ “EGAT EV Business Solutions” เพื่อสร้างการเปลี่ยนผ่านให้แก่ภาคพลังงานและคมนาคมขนส่ง ในฐานะของผู้ให้บริการด้านยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการด้าน EV ที่สามารถตอบสนองความต้องการและสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ผู้ใช้ EV มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดย กฟผ. จะเป็นผู้ช่วยและเป็นผู้เชื่อมโยงธุรกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมนี้ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตการเดินทางของผู้ใช้ EV ต่อไป โดย กฟผ. และ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จะร่วมกันสร้างการเติบโตให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมุ่งสร้างอากาศที่ดีให้กับคนไทย โดยเตรียมจัดกิจกรรมร่วมกันต่อไปในเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้ ภายในงาน กฟผ. ยังได้รับเกียรติจากท่านเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย และนายโรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมรณรงค์แคมเปญ “ลด ละ รอด ปลอดฝุ่น” เพื่อเชิญชวนคนไทยร่วมแชร์ไอเดียลดฝุ่นด้วยตัวคุณเอง เพื่อมุ่งสร้างสิ่งแวดล้อมและอากาศที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ด้วยการถ่ายคลิปวิดีโอและแชร์ผ่านแอปพลิเคชัน TikTok พร้อมติดแฮชแท็ก #EGATลดละรอดปลอดฝุ่น ได้ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน จนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม 2564 ทั้งนี้ ประชาชนที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

019790169
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
40599
50414
296406
1189948
1643254
19790169
Your IP: 3.226.76.98
2021-04-23 18:51