SABINA จับสัญญาณยอดขายไตรมาส 2 เติบโตต่อ

นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA

SABINA จับสัญญาณยอดขายไตรมาส 2 เติบโตต่อ ชี้โควิดระลอก 3 กระทบน้อยกว่า 2 ครั้งก่อนหน้า พร้อมปรับกลยุทธ์เน้นเข้าถึงลูกค้าหลายช่องทาง

SABINA ประเมินรายได้ไตรมาส 2 ปี 2564 ดีขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีนี้ (QoQ) และไตรมาสเดียวกันของปีก่อน (YoY) หลังเกาะติดผลกระทบโควิดระลอก 3 พบไม่หนักเท่า 2 ครั้งก่อนหน้า เหตุผู้บริโภคมีความหวังเรื่องวัคซีน ทำให้กำลังซื้อไม่ถึงกับหยุดชะงัก เผยบริษัทฯ ปรับกลยุทธ์การขาย เน้นเจาะพื้นที่เป้าหมายที่มีลูกค้าแน่นอน พร้อมตุนยอดขายจากอีเว้นท์ใหญ่ของแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ชั้นนำ ทั้งลาซาด้าและ ช้อปปี้ ส่งผลให้ SABINA ขึ้นแท่นสินค้าขายดีอันดับหนึ่งในกลุ่มแฟชั่น ขณะที่ตลาดส่งออกหลักอย่างเวียดนามเติบโตได้ดี เช่นเดียวกับคำสั่งผลิตสินค้า OEM จากสหราชอาณาจักรที่ลงออเดอร์ล่วงหน้าถึงเดือน ส.ค.

นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชุดชั้นในแบรนด์ “ซาบีน่า” เปิดเผยว่า SABINA ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในระลอกที่ 3 ที่เกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาอย่างใกล้ชิด ผ่านพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของลูกค้าในช่วงครึ่งแรกของเดือนเมษายนรวมถึงวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้บริษัทฯ พบว่า แม้ยอดขายจะได้รับผลกระทบ แต่เมื่อเทียบกับการแพร่ระบาดในระลอกแรกเมื่อปี 2563 และการระบาดในระลอกที่สองในช่วงปลายปี 2563 ต่อเนื่องถึงต้นปี 2564 ก็ถือว่า ผลกระทบในระลอกที่ 3 เกิดขึ้นน้อยกว่า 2 ครั้งก่อนหน้าอย่างชัดเจน

“แม้ว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในครั้งนี้จะกระจายเป็นวงกว้าง แต่ก็ไม่เหมือนกับ 2 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นไม่มีวัคซีนเป็นความหวัง ขณะที่ในรอบนี้ เราเชื่อว่า การกระจายวัคซีนต้านโควิดจะมีความพร้อมในเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน ซึ่งจะช่วยสกัดการแพร่กระจายของโรคได้ ความหวังเรื่องวัคซีนทำให้ความมั่นใจของผู้บริโภคไม่ได้ลดลงมากเหมือนกับ 2 ครั้งแรก นอกจากนี้ ในรอบนี้รัฐบาลไม่ได้ประกาศล็อคดาวน์ และ SABINA ก็ยังปรับกลยุทธ์ด้านการขาย โดยเน้นการเข้าหาและเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในหลายช่องทาง

เราใช้วิธีหาปลาในแหล่งที่มีปลา หมายถึงเจาะพื้นที่ที่มีลูกค้าแน่นอน ซึ่งการโฟกัสพื้นที่ขายต้องแม่นยำเพื่อให้ผลลัพธ์ดีที่สุด โดยช่วงที่ผ่านมา เราตุนยอดขายจากอีเว้นท์ใหญ่ของแพลตฟอร์มช้อปปิ้งชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นการฉลองครบรอบ 9 ปีเบิร์ธเดย์ลาซาด้า และแคมเปญ 4.4 ของช้อปปี้ ซึ่ง SABINA เป็นสินค้าที่มียอดจำหน่ายสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มแฟชั่น ทำให้เรามั่นใจว่า ยอดขายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้จะยังคงเติบโตเพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2564 (QoQ) และเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว (YoY)” นายบุญชัยกล่าว  

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SABINA กล่าวด้วยว่า ปัจจัยบวกที่สนับสนุนการเติบโตในไตรมาสที่ 2 ยังมาจากการส่งออก (Export) สินค้าแบรนด์ SABINA ไปยังประเทศเวียดนาม ซึ่งมีอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และเป็นหนึ่งในประเทศที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ดี ทำให้สินค้า SABINA ในตลาดเวียดนามเติบโตได้อย่างน่าพอใจ เช่นเดียวกับการรับจ้างผลิต (OEM) ซึ่งฐานลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ในสหราชอาณาจักร ขณะนี้เริ่มส่งคำสั่งผลิตล่วงหน้ามาแล้วจนเดือนสิงหาคม จึงเท่ากับว่าช่องทางขายทั้ง 4 ช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นค้าปลีก (Retail)  ผ่านเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าและซาบีน่า ช็อป ช่องทางออนไลน์ (NSR : Non Store Retailing) ส่งออก (Export) ภายใต้แบรนด์ SABINA และรับจ้างผลิต (OEM) ส่งสัญญาณว่ามีแนวโน้มค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้นอย่างชัดเจน  

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

021087073
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
51019
59264
51019
901955
1584897
21087073
Your IP: 3.238.96.184
2021-05-16 18:56