เปิดแผนธุรกิจ ”พีซแอนด์ลีฟวิ่ง”
พีซแอนด์ลีฟวิ่ง ลั่นโค้งสุดท้ายปีนี้ไม่มีแผนเปิดตัวโปรเจคใหม่ มุ่งพัฒนาและสร้างยอดขาย 5 โปรเจคเดิม มูลค่ารวม 4,800 ลบ. ปักธงเปิด 4 โปรเจคใหม่ตลอดทั้งปี 2567 ทั้งทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยว สานต่อนโยบายการเติบโตขององค์กร เตรียม Grand Opening “เฌอ ราชพฤกษ์-พระราม 5” พ.ย. ดันยอดจองพุ่งแตะ 50% ณ สิ้นปี
คุณโดม ศิริโสภณา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและการขาย บริษัท พีซแอนด์ลีฟวิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ PEACE กล่าวว่าในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2566 บริษัทยังไม่มีแผนเปิดตัวโครงการใหม่ โดยจะมุ่งพัฒนาและขายโครงการเดิมที่มีอยู่ ได้แก่ เฌอ สุขสวัสดิ์-พุทธบูชา (บางมด พระราม 2), เฌอ บางขุนนนท์, เฌอรีน กรุงเทพกรีฑา-ร่มเกล้า, เฌอเรีย วิซินิตี้ ราชพฤกษ์-เจษฎาบดินทร์ และเฌอ ราชพฤกษ์-พระราม 5 มูลค่าโครงรวมประมาณ 4,800 ล้านบาท
คุณโดม ศิริโสภณา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและการขาย บริษัท พีซแอนด์ลีฟวิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ PEACE
ส่วนแผนการลงทุนในปี 2567 บริษัทยังคงขับเคลื่อนโครงการเดิมบางโครงการที่ต่อเนื่องจากปี 2566 ซึ่งจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2568-2569 พร้อมทั้ง มีแผนจะเปิดโครงการใหม่อีก 4 โครงการใหม่ เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน โดยจะทยอยเปิดตัวในทุกๆ ไตรมาสตลอดทั้งปี ประกอบด้วย โครงการเฌอ เวสต์วิลล์ ราชพฤกษ์ (ทาวน์โฮม), โครงการเฌอรีน พหล-วัชรพล (บ้านเดี่ยว), โครงการเฌอ พหลโยธิน-สายไหม (ทาวน์โฮม) และโครงการเฌอ ในโซนวิภาวดีรังสิต-พหลโยธิน (ทาวน์โฮม) มูลค่าโครงการรวมหลาย 1,000 ล้านบาท
“ปัจจัยที่ทำให้เราตัดสินใจพัฒนาโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง เพราะเรามีแนวทางตั้งแต่เข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและเปิดเผยต่อสาธารณะชนว่า เราจะเติบโต 2 เท่าในระยะเวลา 3 ปี และเติบโต 3 เท่าในระยะเวลา 5 ปี ซึ่งนับจากผลประกอบการปี 2564 เป็นต้นไป เรากำลังเดินไปในทิศทางนี้อยู่ โดยมีโครงการที่เริ่มทยอยเปิดตัวมากขึ้น ในปี 2566 เปิดตัว 2 โครงการ และในปีหน้าจะเปิดอีก 4 โครงการอย่างแน่นอน จะทำให้เราค่อยๆ เติบโตมากขึ้น
อย่างไรก็ตาม เราจะดำเนินการภายใต้ความระมัดระวัง หากเศรษฐกิจในภาพรวมไม่ดี กำลังซื้ออ่อน ยอดขายทั้งอุตสาหกรรมไปได้ช้า เราจะไม่ไปเร่งพัฒนาโครงการใหม่ หรือ ซื้อที่ดินมากเกินไป เพราะทุกอย่างเป็นธุรกิจที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก ถ้าเราไปลงกับธุรกิจที่หมุนได้ช้า จะก่อให้เกิดอันตรายได้ ปัจจุบันเราเป็นบริษัทมหาชน เราต้องคิดให้รอบคอบมากขึ้น ซึ่งเราอยากโต แต่จะไม่เอาความเสี่ยงไปกระจายลงทุกคนจนเกินระดับความพอดี เพื่อให้เกิดการเติบอย่างมั่นคงในระยะยาว” คุณโดมกล่าว
ด้านผลประกอบการของบริษัทในครึ่งปีแรก 2566 ถือว่าอยู่ในระดับที่ไม่ได้แย่เมื่อเทียบกับภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยมีความสามารถในการทำกำไรได้ดีอยู่ สำหรับผลประกอบการตลอดทั้งปี ตัวชี้วัดสำคัญอยู่ในไตรมาสที่ 4 โดยคาดว่าความสามารถในการทำกำไรของบริษัทจะดีกว่าครึ่งปีแรก ซึ่งเกิดจากความมั่นใจของผู้บริโภค และความแน่นอนทางการเมือง โดยมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
คุณโดม กล่าวถึงรายละเอียดโครงการ “เฌอ ราชพฤกษ์-พระราม 5” ว่า พัฒนาในรูปแบบทาวน์โฮม 2 ชั้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Modern yet traditional” จำนวน 133 ยูนิต บนพื้นที่ประมาณ 12 ไร่ครึ่ง มูลค่าโครงการ 550 ล้านบาท โดยเริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อปลายปี 2565 คาดจะแล้วเสร็จทั้งหมดตามแผนงานในช่วงไตรมาส 3-4 ปี 2567
โดยโครงการ “เฌอ ราชพฤกษ์-พระราม 5” ได้เปิดพรีเซล์เมื่อเดือนสิงหาคม-กันยายนที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นกลุ่มเริ่มต้นวัยทำงานตั้งแต่ช่วงต้นและช่วงกลาง ไปจนถึงอายุ 45 ปี ขณะเดียวกัน บริษัทเตรียม Grand Opening โครงการตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะส่งผลให้ตัวเลขการจองบ้านเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้ง คาดว่า ณ สิ้นปี 2566 ยอดจองบ้านจะเพิ่มขึ้นเป็น 50%
สำหรับจุดเด่นของโครงการ “เฌอ ราชพฤกษ์-พระราม 5” ประกอบด้วย ทำเลที่ดี ตั้งอยู่ที่จังหวัดนนทบุรีช่วงต้นๆ ระหว่างราชพฤกษ์และสะพานพระราม 5 ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา ขณะเดียวกัน บริษัทได้ดึงจุดเด่นของของจังหวัดนนทบุรี คือ เครื่องปั้นดินเผา ซึ่งสะท้อนผ่าน “อิฐมอญแดง” ที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นลงไปทั้งในแบบบ้านและพื้นที่ส่วนกลาง เพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น สงบ สบาย อีกทั้ง ยังคงให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความรู้สึกคุ้นเคยกับวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนถิ่นนั้น นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่สีเขียวส่วนกลางรายล้อมไปด้วยต้นไม้ที่สามารถรองรับการใช้งานของทุกคนในทุกๆ วัน
รวมถึง เส้นสายของแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งมีความโค้ง ซึ่งโครงการจะส่งผ่านออกมาในลายเส้นต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ในสวน และคลับเฮ้าส์ ขณะที่ การตกแต่งภายในตัวบ้านจะมีความโค้งด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ยังรวมถึง Micro Functions ต่างๆ ที่อยู่ภายในตัวบ้าน ซึ่งนับเป็นความแตกต่างจากโครงการทาวน์โฮมอื่นๆ ทั่วไป อีกทั้ง ยังตอกย้ำความเป็นแบรนด์ “เฌอ” อย่างแท้จริง
“โครงการ “เฌอ ราชพฤกษ์-พระราม 5” เป็นโครงการที่ 6 ของแบรนด์ “เฌอ” เรามีความมั่นใจในทำเลที่ตั้งของโครงการ ประกอบกับซัพพลายที่เหลือน้อยมาก ขณะที่ ราคาขายของเราที่อยู่ในระดับที่ลูกค้ามีความต้องการ ซึ่งยอดขายสะท้อนออกมาดี ทำให้เรามีความมั่นใจที่กล้าสร้างบ้านล่วงหน้าออกมา และเชื่อมั่นว่าสามารถขายได้หมดอย่างแน่นอน” คุณโดม กล่าว
คุณโดม กล่าวในตอนท้ายว่า ขอขอบคุณ Stakeholder ทุกคน โดยบริษัทยังมุ่งทิศทางการเติบโต 2 เท่าและ 3 เท่าเป็นสำคัญ รวมถึง การสร้างแบรนด์ระยาวให้มีการเติบโตอย่างยั่งยืน อยากให้ทุกคนมีความมั่นใจและเดินทางระยาวไปด้วยกัน ในอนาค บริษัทจะมีแบรนด์สินค้าใหม่อีก 1-2 แบรนด์ เนื่องจาก เล็งเห็นถึงโอกาสช่องว่างทางการตลาดที่ยังมีอยู่ และสามารถเติมโครงการใหม่ให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้ที่มีความต้องการที่อยู่อาศัย โดยปัจจุบันได้มีการพัฒนาแบบบ้านและโครงการรองรับไว้แล้ว ซึ่งจะมีความชัดเจนในปี 2568-2569 และจะได้เห็นโครงการบ้านรูปแบบใหม่ออกมา